‘Dream chiến’ lạng lách tại Việt Nam lên báo nước ngoài

22:33 31/01/2017

Trang Carscoops đã đăng tải một bài báo kèm theo video một chiếc Dream đang lạng lách tại đường phố Việt Nam. Đây là hình ảnh không đẹp về nước ta mà 1 bộ phận thanh niên Việt Nam đang làm xấu đi.

Cụ thể, trang Carscoops đã có một bài viết trong đó có đoạn video kéo dài 1 phút 12 giây ghi lại cảnh một người điều khiển chiếc xe Dream một tay cầm máy quay còn một tay lái xe. Bài báo như một “lời chúc Tết” năm mới tới Việt Nam ngay ngày đầu Xuân.
 
Đánh giá xe - ‘Dream chiến’ lạng lách tại Việt Nam lên báo nước ngoài

 Chiếc Dream lạng lách trên đường - Ảnh cắt từ video.

Điều đáng nói, người này đã điều khiển xe bằng một tay còn lạng lách đánh võng trên đường, rồ ga gây mất an toàn cho những người tham gia giao thông trên đường.
 
Bài báo này còn ví như một cuộc rượt đuổi trong phim Ma trận (The Matrix Reloaded). Điều đó cho thấy sự nguy hiểm của việc thiếu ý thức tham gia giao thông, điều khiển xe coi thường tính mạng người khác.
 
Bên cạnh đó, tác giả bài báo đã cho rằng hành động này là cực kỳ nguy hiểm, thể hiện sự vô trách nhiệm của người cầm lái. Ngoài ra, để phản ánh về cả đoạn video này, người viết còn sử dụng từ “Scary” (đáng sợ).
 
Đánh giá xe - ‘Dream chiến’ lạng lách tại Việt Nam lên báo nước ngoài (Hình 2).

 Chiếc xe gần như đối đầu với xe ngược chiều mà tác giả dùng từ "Scary" - Ảnh cắt từ video.

Qua đây, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những hành động thiếu ý thức này của bộ phận nhỏ thanh niên Việt Nam. Họ đã làm xấu hình ảnh về con người Việt Nam hiền hòa và mến khách trong mắt bạn bè thế giới.
 
Liệu những người bạn từ 5 châu còn dám đến du lịch tại Việt Nam, tham gia giao thông ở đất nước ta nữa không khi họ xem được những hình ảnh xấu xí này.
 
Xuân Khải
 
 
Bạn đang đọc bài viết ‘Dream chiến’ lạng lách tại Việt Nam lên báo nước ngoài tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục