Honda HR-V tụt dốc doanh số sau khi "lên đồng" tháng trước

09:30 12/12/2018

Honda HR-V sau khi ẵm ngôi quán quân doanh số tháng trước ở phân khúc SUV-B thì tháng 11/2018 chứng kiến màn sụt giảm tồi tệ khi lép vế cả Ford EcoSport.

Đánh giá xe - Honda HR-V tụt dốc doanh số sau khi 'lên đồng' tháng trước

Honda HR-V từng gây sốc thị trường khi đạt doanh số ấn tượng trong tháng 10/2018.

Thời điểm cách đây một tháng, mẫu xe Crossover đô thị Honda HR-V "chân ướt chân ráo" gia nhập thị trường đã gây nê cú sốc doanh số khi đạt 740 chiếc bán ra trên cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc dòng xe có giá cao ngất ngưởng này "qua mặt" cả Hyundai Kona và cựu vương Ford EcoSport.

Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn "lên đồng" doanh số do nhiều nguyên nhân trong đó yếu tố là mẫu xe mới được khách Việt tò mò thì đến tháng 11 chứng kiến con số chỉ 247 xe thấp hơn nhiều so với Ford EcoSport và càng không thể so sánh với phong độ đang lên của Hyundai Kona.

Đánh giá xe - Honda HR-V tụt dốc doanh số sau khi 'lên đồng' tháng trước (Hình 2).

Dòng xe "tiệc tùng" Hyundai Kona đang trở thành một thế lực ở phân khúc SUV-B.

Nhìn chung Ford EcoSport vẫn sở hữu tập khách hàng ổn định trong nhiều tháng. Cụ thể, doanh số tháng 9, 10, 11 chiếc SUV đô thị của Mỹ vẫn loanh quanh con số 400 xe bán ra. Đơn cử như tháng 9/2018 giao 456 xe, tháng 10 là 444 chiếc trong khi tháng 11 dừng lại ở con số 400.

Hyundai Kona đang là ứng cử viên cho ngôi vương phân khúc khi tháng qua bán ra tới 793 xe, gấp 3 lần số xe Honda HR-V bán ra cùng kỳ. Nếu như EcoSport ổn định và dừng lại ở mức trung bình, HR-V trồi sụt thì mẫu xe "tiệc tùng" đang vững vàng. Mẫu xe xứ Hàn được giới chuyên gia xe đánh giá sẽ là kẻ cầm trịch ở phân khúc thời gian tới đây.

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Honda HR-V tụt dốc doanh số sau khi "lên đồng" tháng trước tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục