Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

15:27 18/06/2017

Người vi phạm giao thông ở khu vực xa có thể tiến hành nộp phạt thông qua bưu điện thay vì đến cơ sở giao thông để nộp phạt.

Thực tế, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chương trình nộp phạt vi phạm giao thông và nhận lại giấy tờ xe qua bưu điện được một năm nhưng vẫn có khá nhiều người không rõ về quy định này.

Cụ thể, các trường hợp vi phạm giao thông nhưng không thể nộp phạt tai chỗ thì có thể chọn vương thức nộp tiền vi phạm tại các bưu cục trên toàn quốc và nhận lại giấy tờ bị thu tại nhà. Điều này rất hữu ích đối với các trường hợp người vi phạm đang cư trú ở tỉnh xa, có thể giảm thiểu thời gian và công sức đi nộp phạt.

Đánh giá xe - Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

 Ảnh minh họa.

Để tiến hành nộp phạt, người vi phạm sẽ đăng kí với cơ quan công an, tức ghi và ký vào mặt sau biên bản vi phạm để để chuyển tới bưu điện. Tiếp đó, người nộp phạt cần đến bưu cục của Bưu điện Việt Nam gần nơi cư trú nhất để đăng ký và nộp tiền, số tiền gồm tiền phạt và phí dịch vụ.

Khi đã nhận được tiền phạt, cảnh sát sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Trung bình thời gian nhận lại giấy tờ tối đa là 5 ngày.

Đánh giá xe - Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà (Hình 2).

Theo Dân Trí

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục