Khách hàng đồng loạt tố Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu

08:18 09/08/2018

Cùng sự kiện

Một loạt "thượng đế" may mắn đầu tiên của mẫu xe đình đám Honda CR-V 2018 gần đây đồng loạt phản ánh tình trạng nhiều chi tiết dưới gầm xe của họ bỗng dưng bị gỉ sét, mặc dùng xe mới chỉ đi được vỏn vẹn chưa đầy 2.500 km.

Đánh giá xe - Khách hàng đồng loạt tố Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu

Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu.

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều thông tin phàn nàn từ các khách hàng mua mẫu Honda CR-V nhập khẩu từ Thái Lan đồng loạt cho biết, những chiếc xe của họ dù rất ít sử dụng nhưng bỗng dưng có hiện tượng gỉ sét ở dưới gầm khiến các chủ xe tỏ ra nghi ngại về chất lượng và tính an toàn.

Hôm 3/8, trên một diễn đàn xe ô tô nổi tiếng, một khách hàng ở Kiên Giang đã đăng tải hình ảnh về một số chi tiết trong gầm xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét. Người này cho biết, anh nhận xe từ hồi tháng 6 và mới chỉ đi được khoảng 2.500 km, chưa bao giờ để xe bị ngấm nước.

Sau khi có thông tin nói trên, một số khách hàng tại Hà Nội đã kiểm tra xe CR-V 2018 của mình và cũng ghi nhận hiện tượng gỉ sét các chi tiết tại khớp nối thanh giằng phía sau và vòng đệm trục lap dẫn động đến bánh xe phía trước.

Đánh giá xe - Khách hàng đồng loạt tố Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu (Hình 2).

Những chi tiết bị gỉ sét trên CR-V 2018 dù xe mới chỉ đi được vài tháng.

Đây là các chi tiết nằm ở gầm xe và không có lớp bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường như nước, bụi bẩn. Việc xe bị gỉ sét ở các miếng đệm thanh giằng rất khó phát hiện nếu không tháo bánh xe và quan sát kỹ.

Một số khách hàng đã gọi cho đại lý để thắc mắc nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, cá biệt có đại lý còn khẳng định như "đinh đóng cột" đây chỉ là hiện tượng "hao mòn" thông thường và đương nhiên sẽ không được bảo hành. Không những vậy, một số chủ xe khi đi bảo dưỡng còn không hề được đại lý thông báo và giấu nhẻm về lỗi trên.

Theo các tài xế lâu năm, tình trạng gỉ sét trên Honda CR-V là hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng xe lâu năm. Tuy nhiên, việc một chiếc xe mới chỉ sử dụng được khoảng hai tháng, với quãng đường chỉ vài nghìn km lại là điều khiến nhiều người lo ngại.

Còn đối với các chuyên gia, hiện tượng gỉ sét các vị trí khớp nối thanh giằng gầm xe sẽ khiến cho gầm, bệ yếu đi, không đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Đánh giá xe - Khách hàng đồng loạt tố Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu (Hình 3).

Một số vòng đệm nối các thanh giằng gầm xe có các miếng ốp kim loại bị gỉ sét.

Bình luận về hiện tượng này trên các diễn đàn, cộng đồng mạng cũng có những ý kiến rất trái chiều nhau. Có ý kiến cho rằng đây là lỗi kỹ thuật nằm trong tính toán cho phép của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng hiện tượng gỉ sét như vậy là bất thường, gây nguy hiểm và làm tổn hại đến chất lượng xe.

Honda hiện chưa câu trả lời chính thức về tình trạng được phản ánh bởi cộng đồng người dùng CR-V Việt Nam.

Trước đó vào tháng 9/2017, đại diện của Honda tại Hàn Quốc đã phải xin lỗi khách hàng sau khi có những phàn nàn về việc thanh thép dùng để đỡ bảng điều khiển trên CR-V bị gỉ.

Mẫu CR-V tại thị trường Hàn Quốc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, chi tiết bị gỉ sét nằm ở bên trong xe và không hề tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay bụi đất nhưng vẫn xảy ra tình trạng trên.

Tag: CR-V
Bạn đang đọc bài viết Khách hàng đồng loạt tố Honda CR-V 2018 gặp lỗi gỉ sét khó hiểu tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục