Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu

17:16 03/07/2017

Theo kết quả nghiên cứu, không phải một thương hiệu uy tín lâu đời như Porsche, mà Kia mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng.

Vừa qua, J.D. Power đã tung ra kết quả IQS năm 2017, tại thị trường Mỹ. Initial Quality Study (IQS) là nghiên cứu về chất lượng ban đầu của xe mới nổi tiếng do J.D. Power thực hiện.

IQS sẽ tính lượng lỗi trên 100 xe mới mà khách hàng gặp phải trong 90 ngày sử dụng đầu tiên, số lượng lỗi càng thấp thì chứng tỏ xe càng tốt. Với kết quả năm nay, chất lượng xe mới đã được cải thiện 8%. Trong tổng số 33 cái tên có mặt trong IQS, có đến 27 hãng tăng chất lượng xe so với năm ngoái. 

Đánh giá xe - Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu

Trong đó, Kia đứng số 1 về chất lượng ban đầu của xe hơi tại Mỹ, là hãng có ít lỗi nhất, trên cả Genesis và Porsche. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Kia giành được vị trí này. Theo J.D. Power, lượng lỗi trên 100 xe Kia mới trong 90 ngày sử dụng đầu tiên là 72. Nhãn hiệu con Genesis của Hyundai đứng thứ 2 với số lượng lỗi trên 100 xe là 77.

Porsche đứng ở vị trí thứ 3, với số lỗi 78 trên 100 xe. Điểm mạnh của Porsche chính là sử dụng những vật liệu tốt hơn cho xe. Ngoài ra, Porsche còn cung cấp những mẫu xe đồng nhất trên toàn thế giới thay vì chế tạo sản phẩm riêng cho từng thị trường. 

Đánh giá xe - Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu (Hình 2).

Vị trí thứ 4 trong top 5 cùng thuộc về Ford và Ram với 86 lỗi/100 xe. J.D. Power cho biết, hãng Ram đã cải thiện chất lượng xe về mặt thiết kế và lắp ráp. Trong khi đó, Ford đứng thứ 4 nhờ công nghệ xe hơi thân thiện với người dùng hơn, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới.

Nhãn hiệu cải thiện chất lượng ban đầu của xe mới nhiều nhất là Mini. So với năm 2016, số lỗi trên 100 xe mới của Mini ít hơn 33. Tương tự Mini, Acura cũng có số lỗi ít hơn năm ngoái.

Fiat đứng cuối cùng với số lỗi trên 100 xe là 163, vì nhiều khách hàng phàn nàn về thiết kế nội thất của Fiat, không ít người lần đầu tiên mua xe Fiat đã gặp khó khăn trong việc làm quen với nội thất và vị trí các nút bấm bên trong. Kể cả Volvo và Jaguar cũng gặp vấn đề với các khách hàng mới.

Đánh giá xe - Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu (Hình 3).

Ngoài ra, Hyundai đứng số 1 ở hạng mục hãng có nhiều xe đứng đầu phân khúc nhất về mặt chất lượng ban đầu, với 5 xe đứng đầu phân khúc là Kia Cadenza, Kia Forte, Kia Niro, Kia Sorento và Kia Soul. Tiếp sau đó là General Motors với Chevrolet Silverado, Chevrolet Silverado HD, Chevrolet Sonic và GMC Terrain. BMW giữ vị trí thứ 3, với BMW 2-Series, BMW 4-Series, BMW X6 và MINI Cooper.

Được biết, người dùng hiện gặp nhiều vấn đề nhất với hệ thống âm thanh, liên lạc, giải trí và định vị trong 90 ngày đầu tiên sử dụng xe mới. 

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Porsche còn kém hơn Kia về chất lượng xe ban đầu tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục