Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla

20:33 08/10/2016

Một dự án xe điện mang tên Vitola đã được Lamborghini vạch ra, với sự hợp tác với Porsche hứa hẹn tạo ra một xe điện đánh bại các đối thủ đến từ Tesla

Tesla là một cái tên không xa lạ nào trong ngành công nghiệp xe điện (EV), và mới đây công ty đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình với việc tung Model S P100D được đánh giá là xe điện nhanh nhất thế giới. Cụ thể, chiếc xe này có thể tăng tốc lên 100 km/h chỉ mất 2,5 giây và hoàn tất quãng đường chạy thẳng 400 mét chỉ 10,7 giây.

Đánh giá xe - Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla

 Ý tưởng về chiếc xe điện nằm trong dự án Vitola đầy tham vọng của Lamborghini.

Mới đây không lâu, Tesla còn có ý định phát triển phiên bản cao cấp hơn nữa của dòng Model S để có thể cạnh tranh với chiếc Lamborghini Huracan - chiếc xe có khả năng chạy thẳng 400 mét chỉ 8,6 giây.

Đó là những lý do khiến cho ông lớn Lamborghini đứng ngồi không yên, buộc hãng phải đầu tư nghiên cứu vào dự án xe điện riêng có tên mã nội bộ Vitola. Để chiếc xe trở nên thú vị, Lamborghini sẽ căn cứ vào thiết kế riêng, kết hợp với nền tảng xe điện Mission E của Porsche.

Đánh giá xe - Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla (Hình 2).

 Một bản concept mẫu xe điện Mission E của Porsche.

Hiện tại Porsche vẫn chưa nêu rõ các chi tiết về Mission E, nhưng nguồn tin từ BRG nói rằng đây sẽ là chiếc xe điện được Porsche phát triển để cạnh tranh với những mẫu xe điện của Tesla trên phân khúc cao cấp.

Vào đầu năm nay, hãng xe ô tô Đức cho biết họ có kế hoạch bổ sung thêm hàng trăm nhân viên vào đội ngũ sản xuất Mission E, kết hợp với khoản đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD nhằm nâng cấp dây chuyền nhà máy sản xuất, như là phương thức bổ sung tăng tốc độ sản xuất Mission E.

Sở hữu những tính năng mạnh mẽ, Porsche đặt rất nhiều tham vọng vào Mission E. Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức, nhưng những nguồn tin nội bộ nói rằng concept Mission E của Porsche có khả năng đạt công suất lên đến 600 mã lực, cho phép tăng tốc đáng kinh ngạc, có khả năng chạy 500 km khi sạc đầy, và chỉ mất 15 phút là có thể sạc từ 0-80% pin.

Nhã Vân theo BGR

Bạn đang đọc bài viết Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục