Thế giới ưa chuộng màu sơn ô tô nào trong năm 2016?

18:23 03/01/2017

Khách hàng khi mua xe không chỉ quan tâm đến thiết kế, giá thành mà màu sơn cũng là yếu tố đặc biệt. Thực tế cho thấy, năm 2016 màu trắng vẫn là màu chủ đạo được yêu thích nhất

Trong một đánh giá mới nhất của nhóm chuyên gia sơn PPG cho thấy, màu trắng vẫn là màu chủ đạo được yêu thích nhất năm 2016.

Đánh giá xe - Thế giới ưa chuộng màu sơn ô tô nào trong năm 2016?

 Màu trắng được yêu thích nhất thế giới.

Cụ thể, có 38% lượng xe bán ra trong năm 2016 thuộc về màu trắng, đứng ở những vị trí tiếp theo là màu đen với 16%. Trong khi đó, màu bạc chiếm 12% và màu xám chỉ chiếm 10% thị phần màu sơn bán chạy nhất năm.

Khu vực yêu thích màu trắng nhất đến từ thị trường Châu Á Thái Bình Dương với 47% số người chọn màu trắng của chiếc xe mình sẽ gắn bó. Cũng tại thị trường này, màu đen một lần nữa xếp vị trí thứ 2 với 14% lựa chọn màu sơn huyền bí này. Màu bạc chiếm 10%, màu đỏ chiếm 7% và 11 % dành cho những màu khác tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Đánh giá xe - Thế giới ưa chuộng màu sơn ô tô nào trong năm 2016? (Hình 2).

 Màu đen luôn là lựa chọn số 2 của khách hàng.

Bên cạnh đó, màu trắng vẫn cho thấy sự “quyến rũ” của mình tại khu vực Bắc Mỹ với thị phần 25%, Nam Mỹ chiếm 37% và thị trường Châu Âu chiếm 33%.

Lý do được đưa ra về sự chênh lệch màu sơn là sự nổi bật của màu trắng khi đi trên đường hơn những màu còn lại. Qua đó, dễ nhìn thấy xe màu trắng hiện diện trên đường hơn, tăng độ an toàn cho xe. Quan trọng hơn cả, màu trắng sẽ có lượng hấp thụ ánh sánh thấp hơn giúp xe có nhiệt độ thích hợp với con người.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Thế giới ưa chuộng màu sơn ô tô nào trong năm 2016? tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục