Mercedes-Benz C-Class 2016 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick+

09:44 07/10/2016

Viện nghiên cứu an toàn đường bộ Mỹ IIHS vừa chứng nhận dòng Mercedes C-Class 2016 đứng đầu các chỉ số về an toàn và đạt Top Safety Pick+.

Theo kiểm tra mới nhất của IIHS, C-Class 2016 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người lái cực tốt. Điểm nhấn của bài kiểm tra IIHS chính là bài test va đập gờ nhỏ phía trước. Ở bài này, C-Class 2016 đã nhận được điểm "Good", tốt nhất trong số các mẫu xe cùng loại mà IIHS thử nghiệm.

Đánh giá xe - Mercedes-Benz C-Class 2016 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick+

Chiếc xe có thể vượt qua được các bài kiểm tra sức chịu đựng ở mặt trước, mặt hông, độ chắc chắn của nóc xe, cũng như việc đảm bảo khoảng trống đầu và chỗ ngồi an toàn cho người lái. Mercedes C-Class 2016 còn nhận được điểm "Good" ở hệ thống phòng tránh va chạm và làm dịu va chạm. Chiếc xe Đức có khả năng tránh va chạm ở cả tốc độ thấp (20 km/h) lẫn tốc độ cao (40 km/h).

Tuy nhiên, hệ thống đèn chiếu sáng của C-Class lại nằm trong số những hệ thống đèn bị đánh giá khá tệ khi chỉ đạt mức  "Poor". Kể cả 2 dòng xe thường như Honda Accord và Mazda 6 còn đạt điểm chấp nhận được "Acceptable" cho hệ thống đèn. Nhưng hãng xe Đức hứa hẹn sẽ sớm nâng cấp hệ thống đèn của C-Class.

Đánh giá xe - Mercedes-Benz C-Class 2016 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick+ (Hình 2).

Anh Thư

 

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz C-Class 2016 đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick+ tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục