Nhiều dòng xe của Piaggio liên tục 'dính án' triệu hồi

11:21 21/03/2017

Thời gian gần đây, hãng xe tay ga hạng sang Piaggio liên tục gặp nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật khiến họ “bất đắc dĩ” triệu hồi nhiều dòng xe.

Là một trong những hãng xe cao cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay nhưng với hàng loạt đợt triệu hồi diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn đã khiến các “thượng đế” mất dần niềm tin vào Piaggio.

Đánh giá xe - Nhiều dòng xe của Piaggio liên tục 'dính án' triệu hồi

 Liên tục nhiều dòng xe của Piaggio bị triệu hồi tại Việt Nam.

Tháng 3/2016, Piaggio triệu hồi 1.201 chiếc xe tay ga Zip được sản xuất trong thời gian từ 10/6/2015 - 12/10/2015. Theo Piaggio Việt Nam, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do phao xăng lắp không đảm bảo tiêu chuẩn và có thể gây ra việc rò rỉ nhiên liệu, về lâu dài sẽ gây nguy cơ hỏa hoạn. Piaggio Việt Nam đưa ra khuyến cáo người dùng có xe Zip sản xuất trong thời gian trên nên mang xe đến đại lý ủy quyền của Piaggio để kiểm tra. Hãng xe nước Ý sẽ tổ chức kiểm tra và thay thế miễn phí phao xăng cho tất cả các xe nằm trong chiến dịch triệu hồi này.

Trong khi Piaggio vẫn đang “đau đầu” tiến hành thay thế, chỉnh sửa phao xăng của dòng xe Zip thì khách hàng của hãng này lại nhận thêm "hung tin" buộc đi kiểm tra những xe Liberty ABS 125 3V i.e trong một chiến dịch triệu hồi mới của Piaggio.

Cụ thể, tháng 1/2017, những người yêu thích dòng xe tay ga hạng sang của hãng xe nước Ý “giật mình” khi nhận thông báo triệu hồi đến 13.052 xe Liberty ABS 125 3V i.e. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được Piaggio Việt Nam đưa ra là do hệ thống khung ống chính của xe Liberty 125 3V i.e gặp lỗi trong quá trình hàn nên độ cứng của khung xe sẽ giảm sau thời gian dài sử dụng kết hợp điều kiện địa hình không tốt ở Việt Nam. Ngoài ra, chở quá tải sẽ khiến khung ống xe nhanh xuống cấp hơn, không ngoại trừ khả năng có thể gây nứt gãy trong quá trình sử dụng, dẫn đến nguy cơ gặp tai nạn cho khách hàng.

Đánh giá xe - Nhiều dòng xe của Piaggio liên tục 'dính án' triệu hồi (Hình 2).

 Liberty ABS 125 3V i.e là cái tên mới nhất bị triệu hồi.

Theo chuyên gia, khung ống chính của thân xe trên Liberty ABS 125 3V i.e cũng như các mẫu xe khác là phần thiết kế quan trọng, chịu toàn bộ tải trọng cũng như người ngồi trên xe. Chính vì vậy, khi chất lượng khung ống của xe Piaggio giảm sẽ kéo theo nhiều hệ lụy xấu mà khách hàng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

Các xe Liberty 125 3V i.e thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2016. Chương trình triệu hồi xe Liberty ABS 125 3V i.e dự kiến kéo dài đến ngày 21/1/2018 và khách hàng nên chủ động xem xe của mình có nằm trong diện triệu hồi để tiến hành khắc phục, thay thế phần khung ống thân xe.

Những đợt triệu hồi liên tục của Piaggio đã dấy lên lo ngại của khách hàng về chất lượng của những chiếc xe tay ga hạng sang của hãng xe nước Ý. Nếu cứ phát sinh lỗi tương tự, tính mạng của người tiêu dùng sẽ như “ngàn cân treo sợi tóc” khi đặt niềm tin vào những chiếc xe Piaggio.

(còn tiếp)

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Nhiều dòng xe của Piaggio liên tục 'dính án' triệu hồi tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục