Nissan X-Trail vừa ra mắt đã bị thu hồi

22:52 03/10/2016

Hãng xe Nhật vừa chính thức thông báo thu hồi một số dòng xe SUV X-trail liên quan đến lỗi thanh thụt đỡ nắp cốp sau

Những dòng xe SUV X-trail được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/2014 đến 1/2016 sẽ nằm trong danh sách được thu hồi lần này, nguyên nhân do lớp sơn phủ không phù hợp với các tiêu chí thiết kế và chuẩn chống hen rỉ gây nên phần vỏ ngoài của thanh thụt đỡ nắp cốp sau có thể bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Khi xảy ra hiện tượng này, các khí ga nén bên trong thanh thụt bị rò rỉ làm cho cốp sau có thể đóng sập xuống bất cứ lúc nào.

Đánh giá xe - Nissan X-Trail vừa ra mắt đã bị thu hồi

 Những dòng xe SUV X-trail được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/2014 đến 1/2016 sẽ nằm trong danh sách được thu hồi.

Hiện tượng này xảy ra rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng. Tuy nhiên có một số dòng xe SUV X-trail được sản xuất cùng thời gian trên như sử dụng đóng mở cốp bằng mô tơ điện sẽ nằm ngoài danh sách bị thu hồi.

Dự kiến trong quý 4 năm 2016 khi phụ kiện thay thế đã có đầy đủ, Nissan sẽ gửi mail tới từng khách hàng trong diện thu hồi để thay thế linh kiện miễn phí.

Tuấn Trương

Bạn đang đọc bài viết Nissan X-Trail vừa ra mắt đã bị thu hồi tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục