Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe

14:30 19/04/2018

Cấu tạo cơ bản tấm chắn nắng gồm bộ khung, lớp đệm và lớp bọc, mỗi hãng sử dụng chất liệu khác nhau cho các bộ phận bên trong.

Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe

Hình ảnh bên trong tấm chắn nắng của Toyota Vios sử dụng chất liệu giấy bìa carton nhận được sự quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về chất lượng xe, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là điều bình thường. Ảnh: Trọng Thái.

Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 2).

Toyota Innova được một người dùng Việt chia sẻ có cấu tạo bên trong cũng gồm lớp giấy bìa carton. Theo lý giải của chuyên gia Toyota, tác dụng của tấm chắn chỉ để che nắng, nên sử dụng các loại vật liệu nhẹ là tối ưu nhất. Ảnh: Đặng Hiếu.

Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 3).

Tấm chắn nắng ôtô của các hãng xe đều có cấu tạo chung gồm một bộ khung gá, lớp đệm và lớp bọc bên ngoài. Phần lõi của mỗi hãng xe lại sử dụng loại vật liệu khác nhau, với điểm chung là chất liệu nhẹ, mềm. Trong ảnh là tấm chắn của một chiếc Honda Civic tại Mỹ. Ảnh: HondaCivicForum.

Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 4).
Tấm chắn nắng của chiếc Honda Civic đời 2005 tại Mỹ sử dụng bộ khung bên trong bằng nhựa, bọc lớp mút đệm mềm và bên ngoài bọc vải. Tấm chắn nắng này chỉ duy nhất phần xương gá vào xe bằng kim loại. Ốc vít không sử dụng mà thay bằng các chốt nhựa, trên bộ khung. Ảnh: Youtube.
Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 5).
Tuỳ vào đời xe, tấm chắn nắng có thể sử dụng chất liệu bên trong lõi khác nhau. Ví dụ chiếc Civic này sử dụng lõi bằng giấy ép, bọc lớp mút mềm và vải. Ảnh: DIY.
Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 6).
Đối với một số dòng xe, tấm chắn nắng tích hợp gương và đèn, bộ phận bên trong sẽ bao gồm đường dây điện. Tuy nhiên, phần chính của xe vẫn làm từ loại vật liệu nhẹ. Tấm chắn nắng của BMW Serie 5 đời 2001 sử dụng lõi chính làm từ xốp. Ảnh: bimmerfest.
Đánh giá xe - Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe (Hình 7).
Xương gá quanh khung xe làm từ loại kim loại nhỏ và các bộ phận khác làm từ nhựa, kèm đường điện cho đèn chiếu sáng. Ảnh: bimmerfest.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Soi kỹ bên trong tấm chắn nắng ô tô của các hãng xe tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục