Tesla Model S bị khai tử nhường chỗ cho 'tân binh' Model 3

07:19 25/07/2017

Sau khi khai tử hai mẫu xe điện Model S 60 và 60D cách đây chưa lâu, hãng xe điện Tesla tiếp tục thông báo về việc loại bỏ biến thể Model S 75 RWD.

Theo trang tin ô tô Motor1 dẫn một thông báo từ hãng xe điện Tesla cho biết, sẽ sớm khai tử Model S 75 RWD để nhường chỗ cho “tân binh” Model 3 sắp tới.

Đánh giá xe - Tesla Model S bị khai tử nhường chỗ cho 'tân binh' Model 3

Ở thời điểm hiện tại, các khách hàng vẫn có thể đặt hàng Tesla Model S 75 RWD để nhận được xe vào tháng 9. Tuy nhiên, điều này sẽ không kéo dài được lâu khi hãng quyết định sẽ khai tử phiên bản giá rẻ nhất của Model S.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla khai tử các model giá rẻ của mình. Trước đó, Tesla từng khai tử hai mẫu xe điện Model S 60 và 60D cách đây chưa lâu.

Việc loại bỏ biến thể giá rẻ này có thể sẽ tạo ra khoảng cách về giá cả giữa Model 3 và Model S. Hiện Model S 75 RWD có giá bán từ 69.500 USD, do đó việc loại bỏ phiên bản này sẽ đẩy giá cơ bản của Model S 75D lên đến 74.500 USD.

Bên cạnh đó, việc khai tử Tesla Model S 75 RWD đồng nghĩa với việc hai biến thể Model S và Model X sẽ không còn được trang bị hệ dẫn động cầu sau (RWD) và chỉ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh (AWD).

Trong khi đó, sự kiện ra mắt của chiếc Model 3 vốn rất được chờ đợi chỉ còn cách vài ngày nữa. Với số lượng đơn đặt hàng hơn 325.000 chỉ trong vòng 1 tuần, Tesla Model 3 đã tạo nên một hiện tượng trong làng công nghiệp ô tô thế giới và là mẫu xe mới ra mắt bán chạy nhất trong lịch sử.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Tesla Model S bị khai tử nhường chỗ cho 'tân binh' Model 3 tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục