Top 10 thương hiệu xe có độ ổn định nhất hiện nay

20:58 26/10/2016

Tạp chí Consumer Reports vừa công bố thương hiệu xe hơi toàn cầu được đánh giá là có độ ổn định cao nhất trong năm 2016. Và không ngoài dự đoán, cái tên Lexus luôn được nhắc đến đầu tiên.

Hai vị trí đầu bảng trong danh sách những chiếc xe có độ ổn định nhất hiện nay vẫn không rơi khỏi tay Lexus (1) và Toyota (2) như bảng xếp hạng của năm 2015. Trong số này, Lexus đạt số điểm khá cao, bỏ xa đối thủ của mình với độ ổn định trung bình tương ứng là 86 và 78. Số model Lexus ra mắt trong năm 2016 này là 9, còn hãng xe Nhật Bản tung ra 12 model.

Đánh giá xe - Top 10 thương hiệu xe có độ ổn định nhất hiện nay

 Lexus vẫn tiếp tục duy trì vị thế hãng xe có độ ổn định cao nhất trong năm 2016

Các vị trí trong top 10 lần lượt thuộc về những cái tên Buick, Audi, Kia, Mazda, Hyundai, Infiniti, BMW và Honda với độ ổn định trung bình dao động trong khoảng từ 75 xuống 62. Các vị trí này đều có sự dao động so với bảng xếp hạng năm 2015.

Đáng chú ý trong danh sách top 10 không có sự xuất hiện của cái tên Tesla - thương hiệu xe đang tìm cách có chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt với sự ra mắt hệ thống lái tự động Autopilot 8 mới đây hứa hẹn cho độ an toàn cao nhất có thể. Thay vào đó, Tesla xếp tận vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng của Consumer Reports, với độ ổn định trung bình của xe chỉ ở mức 28, mặc dù chỉ có hai model. Rõ ràng Consumer Reports chưa thể đặt niềm tin vào các hệ thống lái xe bằng điện tử.

Đánh giá xe - Top 10 thương hiệu xe có độ ổn định nhất hiện nay (Hình 2).

 Chỉ với 2 model xe nhưng Tesla gây thất vọng về độ ổn định với vị trí 25 trong danh sách

Cùng với Tesla được khuyến khích tránh xa còn có những cái tên khác như Ram, Fiat, Chrysler và Dodge, trong đó Ram và Fiat là cực kỳ thấp về chỉ số độ ổn định của Consumer Reports với số điểm tương ứng là 16 và 17.

Nằm trong danh sách thương hiệu xe có độ ổn định thấp còn có Volvo, Lincoln, Cadillac, Volkswagen, Jeep và GMC, với chỉ số điểm độ ổn định rơi trong khoảng từ 40 trở xuống.

Consumer Reports đánh giá độ ổn định của xe dựa trên điểm trung bình trên toàn bộ dòng sản phẩm của một thương hiệu xe. Điều đó nói rằng danh sách có thể được xem là tài liệu tham khảo hữu ích khi khách hàng muốn mua một chiếc xe, nhưng không nên quá nghiêm khắc về danh sách.

Đánh giá xe - Top 10 thương hiệu xe có độ ổn định nhất hiện nay (Hình 3).

 Nếu muốn lái xe an toàn, có lẽ mọi người nên tránh xe của các thương hiệu Ram và Fiat

Lấy ví dụ với Chevorlet có độ ổn định trung bình được đánh giá ở mức 45 nằm, nằm giữa danh sách, nhưng điều quan trọng đó là thương hiệu này có đến 15 model xe trên thị trường, và điểm thấp là vì có một số model xe có chỉ số ổn định quá thấp khiến toàn bộ điểm trung bình của xe xuống dưới.

Nhìn chung, bạn sẽ không phải hối tiếc vì bỏ tiền ra để mua một chiếc Lexus nếu xem vấn đề an toàn cho bản thân là ưu tiên hàng đầu. Dĩ nhiên những chiếc xe thương hiệu Lexus không hề có giá rẻ.

Kiến An

Bạn đang đọc bài viết Top 10 thương hiệu xe có độ ổn định nhất hiện nay tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục