Triệu hồi hơn 1 triệu xe: Mercedes-Benz Việt Nam đang... nghe ngóng?

16:56 11/03/2017

Thông tin Mercedes-Benz triệu hồi hơn 1 triệu xe trên toàn cầu lần này đã khiến người sở hữu mẫu xe này tại Việt Nam cũng "đứng ngồi không yên".

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, ngay sau khi thông tin kể trên được công bố, không ít người sử dụng xe ô tô Mercedes-Benz ở Việt Nam rơi vào trạng thái bất an và hoang mang. Điều này càng dấy lên lo ngại cho người dùng khi tính đến thời điểm hiện tại, đại diện của Mercedes-Benz ở Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi hay động thái nào có liên quan đến vụ việc.

Câu hỏi được dư luận đặt ra ở đây, đó là liệu rằng, những chiếc xe của thương hiệu nổi tiếng kia đang lưu thông tại Việt Nam có nằm trong diện bị triệu hồi? Quyền lợi của người đã mua xe sẽ được giải quyết như thế nào sau quyết định triệu hồi và những vấn đề khác có liên quan?

PV báo Người Đưa Tin cũng đã liên hệ với đại diện truyền thông của Mercedes-Benz tại Việt Nam về vấn đề này. Cũng không khác mấy với thông tin trước đó, vị này giải thích chung chung, trong quá trình kiểm soát chất lượng toàn cầu, Daimler AG đã nhận biết được vấn đề có liên quan đến cháy nổ của xe Mercedes-Benz như thông báo triệu hồi mới đưa ra gần đây.

Đánh giá xe - Triệu hồi hơn 1 triệu xe: Mercedes-Benz Việt Nam đang... nghe ngóng?

Nhiều người lo ngại, hàng loạt những sự cố cháy nổ khiến Mercedes-Benz phải triệu hồi hơn 1 triệu xe sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của "ông lớn" này.

Theo cách phân tích được hãng này đưa ra, trên một số lượng xe giới hạn, trong một số trường hợp hi hữu, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải khi cố gắng khởi động. Khi hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (ví dụ như thủy kích), dòng điện chạy qua bộ giới hạn dòng điện của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nếu người lái tiếp tục cố gắng khởi động liên tục nhiều lần dù động cơ không nổ, dòng điện này có thể khiến bộ giới hạn dòng điện bị quá nhiệt.

“Daimler AG chưa ghi nhận bất cứ trường hợp “chấn thương” nào liên quan đến vấn đề này, và xác suất để xảy ra tình huống này là rất hiếm hoi. Tuy nhiên, để bảo đảm sự an toàn cao nhất cho khách hàng, Daimler AG sẽ chủ động lắp đặt cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp đề phòng. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ và hoàn toàn miễn phí tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam”, vị đại diện này quả quyết.

Theo đó, Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam hiện cũng đang bắt đầu tập trung xác định liệu thị trường Việt Nam có nằm trong lần triệu hồi này hay không và danh sách các xe bị ảnh hưởng. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ thông báo danh sách xe triệu hồi (nếu có) đến hệ thống trung tâm Dịch vụ Ủy quyền và tuân thủ theo đúng quy định về triệu hồi của các cơ quan chức năng.

(Còn tiếp)

Đ.Huệ

Đón đọc kỳ 3: Cục Đăng kiểm nói gì về việc xe Mercedes-Benz 'dính án' gây cháy nổ?

Xem thêm Kỳ 1: Vụ triệu hồi hơn 1 triệu xe Mercedes-Ben: Lỗi tại cái.. cầu chì?

 

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi hơn 1 triệu xe: Mercedes-Benz Việt Nam đang... nghe ngóng? tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục