Vinfast hé lộ 2 mẫu xe dự triển lãm Paris 2018: Người khen, kẻ chê

16:43 06/09/2018

Bộ đôi xe SUV và sedan đầu tiên của Vinfast sẽ tham dự một trong những triển lãm ô tô lớn và lâu đời nhất thế giới. Trước ngày lên đường, người Việt nhận xét gì về thương hiệu của chính mình?

Đánh giá xe - Vinfast hé lộ 2 mẫu xe dự triển lãm Paris 2018: Người khen, kẻ chê

Diện mạo mẫu SUV Vinfast sẽ tham gia Paris Motor Show 2018.

Những hình ảnh rất rõ ràng về thiết kế ngoại thất của hai mẫu xe sedan và SUV đầu tiên của Vinfast sắp ra mắt tại triển lãm ô tô Paris 2018 (Paris Motor Show 2018) đã được công bố. Trái với thông lệ thế giới, thiết kế của hai mẫu xe sedan và SUV của Vinfast không bó buộc bởi nhà thiết kế mà có sự đóng góp ý kiến của cả khách hàng. Đây là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện.

Với việc ra mắt tại Paris Motor Show 2018, Vinfast đã trở thành nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự một trong những triển lãm lâu đời và quy mô lớn nhất trên thế giới. Theo thông tin từ đại diện truyền thông Vinfast đưa ra, mẫu xe sedan của họ sẽ hướng tới phân khúc cao cấp với thiết kế sang trọng, tinh tế và lịch lãm. Trong khi, mẫu xe SUV sẽ tập trung thể hiện phong cách thể thao mạnh mẽ thông qua các đường gân dập nổi trên nắp ca-pô và thân xe.

Đánh giá xe - Vinfast hé lộ 2 mẫu xe dự triển lãm Paris 2018: Người khen, kẻ chê (Hình 2).

... và chiếc sedan của Vinfast đầu tiên đến Pháp.

Được hoàn thiện bởi Pininfarina, hãng thiết kế nổi danh thế giới đến từ Italy nên hai sản phẩm SUV và sedan đáp ứng những xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp bốn bánh. Đó là tỷ lệ kích thước cân đối, lý tưởng, nền tảng hiện đại để tạo nên những chiếc xe có chiều dài cơ sở lớn, ổn định khi vận hành với kết cấu thanh thoát, nhiều cảm hứng.

Ngay khi những hình ảnh về hai "tinh binh" sẽ tới Paris vào tháng 10 xuất hiện thì những lời tán dương về dòng xe được thiết kế bởi những hãng trứ danh đã được chia sẻ rộng khắp. Anh Trần V.H (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: "Chưa biết chất lượng xe như thế nào nhưng nhìn qua thôi đã thấy sướng mắt rồi. Sự kiện này không chỉ có người Việt mê xe, mà tôi nghĩ toàn dân Việt Nam đang rất mong chờ. Tuyệt vời Vinfast".

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến hoài nghi về những mẫu xe này với việc đánh giá là sao chép, chắp vá cũng như nhận định giá bán không hề rẻ. Anh Hoàng H. (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Xe thiết kế khá đẹp nhưng có chút lai tạp các hãng ô tô thế giới và với cá nhân tôi suy đoán thì sẽ khó có giá rẻ đối với hai dòng xe này".

Đánh giá xe - Vinfast hé lộ 2 mẫu xe dự triển lãm Paris 2018: Người khen, kẻ chê (Hình 3).

Thiết kế xoay quanh hình tượng chữ V.

 

Hiện tượng mang tên Vinfast đã và đang tạo nên một làn sóng tích cực về kỳ vọng, ước mơ xe hơi của người Việt. Liệu hồ có được gột nên từ bột một cách lớp lang, tròn trịa và liệu có chắp vá, sao chép ý tưởng hay không thì tương lai sẽ trả lời.

Đến thời điểm này chắc chắn rằng chúng ta đã có thương hiệu xe ô tô của chính mình, và chúng ta tự hào về điều đó.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Vinfast hé lộ 2 mẫu xe dự triển lãm Paris 2018: Người khen, kẻ chê tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục