Xe ga Đài Loan Kymco AK550 đắt hơn ô tô: Bán ai mua?

10:50 01/06/2018

Trong khi các đối thủ "tháo chạy" khỏi phân khúc maxi scooter thì Kymco lại mang AK550 giá cao ngất ngưởng về Việt Nam.

Đánh giá xe - Xe ga Đài Loan Kymco AK550 đắt hơn ô tô: Bán ai mua?

Kymco AK550 giá "chỉ" 375 triệu đồng.

Bán xe tại nhà máy - Bước đi "độc, lạ" của Kymco

Kymco AK550 đã ra mắt người tiêu dùng tại Việt Nam vào ngày 19/5 vừa qua, kèm giá bán lên tới 375 triệu đồng. Mức giá này ngang ngửa một chiếc ô tô 4 chỗ cỡ nhỏ đời mới cho đô thị khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Khi được hỏi về kỳ vọng doanh số đối với AK550 trong buổi họp báo ra mắt xe, ông chủ tịch Kymco Việt Nam cho biết chưa có con số cụ thể bởi chưa làm việc với đại lý. Thậm chí người đứng đầu Kymco Việt Nam còn mở ra khả năng "bê" phương thức kinh doanh của thị trường Phillipines về áp dụng cho thị trường Việt Nam để đạt được doanh số như nước bạn. Cách bán hàng thật kỳ lạ, chưa có những kế hoạch, nghiên cứu tiềm năng doanh số cụ thể, rõ ràng nhưng chiếc maxi scooter vẫn được thương hiệu Đài Loan mang về nhà máy ở Bình Dương để... bày.

Đánh giá xe - Xe ga Đài Loan Kymco AK550 đắt hơn ô tô: Bán ai mua? (Hình 2).

Ban lãnh đạo Kymco Việt Nam tại buổi ra mắt AK550.

Khách hàng của Kymco AK550

Chia sẻ rất "hào sảng" của lãnh đạo Kymco tại buổi giới thiệu AK550 cho rằng mẫu xe của họ sẽ có hướng đi riêng. Đã được tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng thói quen tiêu dùng của người Việt. Điều này có thể hiểu được rằng những tính toán của những hãng xe khác, cụ thể là BMW Motorrad trước đây có thể đã mắc sai lầm ở khâu nào đó.

Chính vì vậy, rất nhiều khả năng đối tượng khách hàng mà Kymco ngắm tới chính là những người Đài Loan hiện đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam chứ không phải đông đảo khách hàng Việt Nam; và chính ngay trong cuộc họp báo giới thiệu mẫu xe này tại Việt Nam, ngôn ngữ chính cũng dành để phục vụ nhóm khách hàng này.

Công nghệ kết nối Noodoe... chưa trọn vẹn

Theo những gì mà giám đốc bán hàng Kymco chia sẻ trong buổi ra mắt thì Noodoe sẽ hiểu bạn, hiểu chiếc xe và cả người lái trên từng dặm đường. Đó là hiển thị thời tiết, quãng đường, cuộc gọi thoại, tin nhắn và định vị chỉ đường thông qua kết với với điện thoại thông minh. Tuy nhiên "đặc sản" hữu ích nhất của Noodoe là bản đồ và tính năng dẫn đường thì chưa được tích hợp tại Việt Nam. Và ngay chính Kymco Việt Nam cũng chưa thể biết thời điểm chính xác mà các tính năng "đinh" này sử dụng được cho người dùng tại Việt Nam.

Đánh giá xe - Xe ga Đài Loan Kymco AK550 đắt hơn ô tô: Bán ai mua? (Hình 3).

Noodoe có hay và thực sự hữu dụng tại Việt Nam?

Và câu hỏi đặt ra là liệu những tính năng này có ảnh hưởng nhiều đến quá trình tham gia giao thông của một chiếc xe 2 bánh, đặc biệt với mật độ đông đúc ở Việt Nam thì người lái có đủ thời gian, an toàn để theo dõi các thông tin trên mặt đồng hồ hiển thị.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Xe ga Đài Loan Kymco AK550 đắt hơn ô tô: Bán ai mua? tại chuyên mục Đánh giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục