Lo không bán được hàng, VinFast hoãn cắt chính sách 'ba không'?

19:00 30/08/2019

VinFast vừa công bố chính thức trên website của công ty về việc duy trì áp dụng chính sách giá “ba không cộng ưu đãi” cho 3 dòng xe ô tô của mình. Trước đó, nhiều người tiêu dùng cảm thấy lo ngại, với mức giá tăng lên tới gần 600 triệu đồng, các dòng xe của VinFast sẽ trở nên khó bán hơn.

Bảng giá xe - Lo không bán được hàng, VinFast hoãn cắt chính sách 'ba không'?

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã lần lượt giao đầy đủ các mẫu xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 cho khách hàng, tuy nhiên số lượng xe chạy trên đường của hãng xe Việt vẫn còn rất ít. Đó cũng là lý do nhiều người cảm thấy lo ngại khi chính sách giá của hãng thay đổi. Trong đó, mức tăng lớn nhất thuộc về VinFast Lux SA2.0 với gần 600 triệu đồng, cao hơn nhiều so với giá trị bán ra của một chiếc Fadil.

Cũng vì vậy, ngay sau khi có thông báo chiều ngày 30/08, nhiều người sẽ cảm thấy thở phào khi hãng quyết định công bố duy trì chính sách “3 không cộng ưu đãi” trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng cảm thấy buồn vì đã vội vã "xuống tay" đặt mua xe trong những ngày cuối cùng của tháng 8.

"Mình vừa ký xong hợp đồng đặt mua xe Fadil xong thì thấy mọi người kháo với nhau, chính sách ưu đãi của hãng vẫn sẽ được duy trì, chưa biết đến lúc nào. Tự nhiên thấy mình vội vã quá. Trước đó, các sale cứ giục nếu không chốt sớm hợp đồng trước ngày 30/08 thì sẽ phải trả thêm đến hơn 70 triệu đồng", một khách hàng chia sẻ.

Cụ thể, trong thông báo vừa phát đi, hãng xe Việt cho biết, chính sách "3 không cộng ưu đãi" này sẽ được duy trì cho tới khi có thông báo mới. Đây là động thái thiết thực nhằm tri ân và tạo điều kiện cho khách hàng có thêm thời gian trải nghiệm và chọn mua xe VinFast với mức giá tốt nhất.

Trước đó, công ty đã công bố, mức giá ưu đãi “ba không cộng ưu đãi”cho các dòng xe ô tô bao gồm VinFast Fadil, VinFast A2.0, Vinfast SA 2.0 sẽ chỉ áp dụng đến trước ngày 01/09/2019. Sau ngày này, giá xe sẽ trở về với giá thực tế của sản phẩm.

“3 không cộng ưu đãi” là chính sách giá đặc biệt được VinFast áp dụng cho các dòng ô tô và xe máy điện. Trong đó, “3 không” là không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận, cộng thêm ưu đãi đặc biệt dành cho các sản phẩm lần đầu ra mắt. Tổng ưu đãi khách hàng hưởng cao nhất lên đến 42% trị giá bán ra của sản phẩm.

Đối với các dòng xe máy điện, chính sách này đã chấm dứt từ ngày 30/04/2019.

Bảng giá xe - Lo không bán được hàng, VinFast hoãn cắt chính sách 'ba không'? (Hình 2).

Đối với các dòng ô tô, theo chính sách này, sau khi đã trừ các khoản ưu đãi, giá bán dành cho phiên bản tiêu chuẩn của Fadil là 394,9 triệu đồng; Lux A2.0 là 990 triệu đồng và Lux SA2.0 là 1,415 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Theo lộ trình được công bố trước đó, giá của các dòng xe ô tô VinFast dự kiến được điều chỉnh lên mức 465 triệu đồng với Fadil, 1,5 tỷ đồng với Lux A2.0 và gần 2 tỷ đồng với Lux SA2.0 (đã bao gồm VAT) kể từ 01/09/2019. Với mức giá này, giá xe VinFast sẽ tăng lần lượt 70,4 triệu đồng (với VinFast Fadil), 512,6 triệu đồng (với VinFast Lux A2.0) và 585,2 triệu đồng (với VinFast Lux SA2.0).

Bảng giá xe - Lo không bán được hàng, VinFast hoãn cắt chính sách 'ba không'? (Hình 3).

Như vậy, việc duy trì chính sách giá ưu đãi sẽ giúp người tiêu dùng tiếp tục được hưởng lợi lên tới gần 600 triệu đồng cho một chiếc ô tô VinFast.

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lo không bán được hàng, VinFast hoãn cắt chính sách 'ba không'? tại chuyên mục Bảng giá xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục