Chuyện gì sẽ xảy ra khi bánh xe ô tô được thay bằng… nắp hố ga?

15:30 16/07/2019

Một thử nghiệm có phần điên rồ đến từ những thành viên của kênh YouTube Garage 54 ENG khiến nhiều người không khỏi bất ngờ: Khi thay 4 bánh của ô tô bằng nắp hố ga tròn, xe vẫn chạy bon bon, ngoại trừ những vết cắt không tránh khỏi trên một số loại địa hình

 

Trong thử nghiệm, các thành viên của nhóm đã dùng một chiếc Lada cũ và 4 chiếc nắp cống dạng tròn để thay thế cho những chiếc bánh xe. Sau nhiều thủ thuật, 4 chiếc nắp cống đã được lắp hoàn hảo vào vị trí của 4 chiếc bánh xe. Mỗi chiếc có trọng lượng khoảng 25 kg, hoàn toàn không có giảm xóc. Chính vì vậy, việc trải nghiệm chuyến đi trên chiếc xe này hẳn phải rất... đặc biệt.

Quá trình thử nghiệm, mọi thứ trông có vẻ khá trôi chảy, tuy nhiên hãy nhìn vào vấn đề chính, nắp hố ga được làm từ thép, chúng không có độ bám và điều này thể hiện rõ ràng khi người lái nhấn phanh và chiếc xe chỉ đơn giản trượt dọc theo mặt đường trước khi dừng lại.

Có thể bạn sẽ tò mò muốn thử điều này với chiếc xe của mình, nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ, vì nó hoàn toàn không an toàn cho bạn khi chạy trên đường.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Chuyện gì sẽ xảy ra khi bánh xe ô tô được thay bằng… nắp hố ga? tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục