Trải nghiệm độc đáo với xe buýt không người lái ở vùng quê Nhật Bản

09:00 21/10/2018

Không lái xe, phụ xe cũng chẳng có nhưng tất cả hành khách đều cảm thấy vui vẻ và hài lòng trên chiếc xe buýt công cộng vô cùng đặc biệt.

Nhật Bản đang tiến hành thử nghiệm xe buýt không người lái tại các vùng nông thôn Nhật Bản. Mục đích đưa đón những người cao tuổi đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Nếu thành công dự án sẽ được nhân rộng tới các vùng khác của Nhật Bản nơi đang thiếu các tài xế xe buýt trầm trọng.

Việc thanh toán vé xe có thể được tiến hành qua thẻ từ, điện thoại di động... Điểm đến của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình lớn đặt trong xe bên cạnh loa thông báo. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn được giám sát chặt chẽ bằng định vị cũng như hệ thống camera. Bên cạnh đó luôn có một nhân viên ngồi tại phòng điều hành của hãng xe buýt sẵn sàng hỗ trợ hành khách bất cứ lúc nào và ngay lập tức.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm độc đáo với xe buýt không người lái ở vùng quê Nhật Bản tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục