Video: Thần sấm nổi giận, đánh liên tiếp 2 lần vào chiếc xe cũ và điều bất ngờ

09:00 24/09/2019

Một vụ tai nạn hi hữu liên quan tới “thần sấm” tại Novosibirsk, Nga khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, khi một chiếc crossover bị sét đánh tới hai lần liên tiếp dù đã dừng xe. Rất may, những người ngồi trong xe không bị chấn thương nào nghiêm trọng.

Điều đặc biệt là, người đang cầm lái chiếc xe RAV4 cũ kỹ tại thời điểm tai nạn có tên là Thanos (thường được gọi là gã Titan điên trong truyện tranh và phim Marvel- PV). Vì vậy, nhiều người đã hài hước cho rằng, chính việc mang tên nhạy cảm đó đã khiến thần Thor (Thần sấm) nổi giận, mặc dù sự thực đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Trên thực tế, sét có thể tấn công bất kỳ vị trí nào nhiều lần, đặc biệt là với những vật đứng yên và trong thời gian dài hơn, thay vì chớp nhoáng như vậy.

Bị đánh hai lần liên tiếp với dòng điện thế cực cao như vậy, nhiều người cũng bày tỏ sự tò mò, liệu chiếc xe có bị hư hỏng gì hay không, tuy nhiên dường như là không.

Những người ngồi trong xe đã không gặp nguy hiểm gì? Điều này được lý giải bằng cách khi dòng điện đánh vào xe, thông qua thân xe bằng kim loại và có phần tiếp xúc với mặt đất bên dưới, chiếc xe đã biến thành một chiếc lồng Faraday đang di chuyển- nghĩa là đã tạo ra một vỏ bọc để chặn các trường điện tử.

Mặc dù không có khả năng xảy ra với bạn (xác suất bị sét đánh vào ô tô là vô cùng nhỏ), các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên, hãy dừng xe ngay lập tức, tắt động cơ, khoanh tay trong long và tránh chạm vào bất cứ thứ gì kim loại trong xe, cũng như radio trong một thời gian ngắn.

Diễm Vỹ

 

Bạn đang đọc bài viết Video: Thần sấm nổi giận, đánh liên tiếp 2 lần vào chiếc xe cũ và điều bất ngờ tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục