Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ

07:00 06/10/2019

Porsche Taycan hiện đang là mẫu xe thể thao đang được hãng xe Đức tập trung sản xuất và nhận được sự chú ý đặc biệt của các tín đồ. Mới đây, hãng đã tung ra một video thô về quá trình sản xuất những chiếc siêu xe này tại nhà máy của họ tại Zuffenhausen, Đức.

Đoạn video dài 29 phút, có thể là quá dài với nhiều người, nhưng sẽ đủ để đáp ứng sự tò mò của những tín đồ yêu xe Đức. Toàn bộ quy trình lắp ráp được thực hiện tại nhà máy của họ tại Zuffenhausen, vốn được mệnh danh là “Nhà máy của tương lai” vì nó hầu như không có tác động xấu đến môi trường.

Nguồn năng lượng cung cấp cho nhà máy được lấy từ các nguồn tái tạo điện, khí sinh học.

Tại đây, hai biến thể hàng đầu của Porsche sẽ được sản xuất, bao gồm Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Hai biến thể này đều được ra mắt thị trường vào đầu tháng 9 vừa qua và đã bắt đầu đi vào sản xuất để cung cấp những sản phẩm thương mại ra thị trường.

Taycan phát triển dựa trên nền tảng mới mà Porsche gọi là J1. Nền tảng này là một kiến trúc khung gầm dạng phẳng với hai động cơ điện, đặt ở trục trước và trục sau. Giữa các động cơ là một mô-đun pin 93,4 kW.

Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ

Taycan cũng là mẫu xe điện đầu tiên sử dụng hệ thống điện 800V thay vì 400 V như những mẫu xe điện khác. Trong điều kiện lý tưởng, thời gian sạc SoC (State of Charge) từ 5% đến 80% pin chưa đầy 23 phút, với công suất sạc tối đa lên tới 270 kW. Ngoài ra, Taycan có thể sạc với dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với công suất 9,6 kW bằng đầu nối SAE J1772. Tại điểm sạc nhanh 50 kW một chiều (DC) thông thường, sẽ mất 93 phút để sạc từ 5-80%. Hãng xe Đức công bố, mỗi lần sạc đầy Taycan Turbo có thể đi được 449 km, trong khi bản Turbo S chỉ 413 km.

Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ (Hình 2).

Ở bản cao cấp nhất, Taycan Turbo S có thể tạo ra công suất 750 mã lực nhờ sự kết hợp giữa Lauch Control và một chức năng gọi là "overboost", trong khi bản Taycan Turbo chỉ tạo ra 670 mã lực. Taycan Turbo S tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 2,6 giây, còn bản Turbo mất 3 giây. Cả hai đều đạt tốc độ tối đa 259 km/h.

Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ (Hình 3).
Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ (Hình 4).
Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ (Hình 5).
Video xe - Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ (Hình 6).

Anh Nguyễn (theo motor1)

 

Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh quá trình sản xuất, lắp ráp siêu xe Porsche Taycan dành cho các tín đồ tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục