Video: Sốc với trộm công nghệ cao, đánh cắp xe sang chỉ 30 giây

10:58 23/08/2019

Mặc dù chiếc Tesla Model S được trang bị những công nghệ hiện đại bậc nhất, thế nhưng chỉ mất 30 giây ngắn ngủi, bộ đôi đạo chích đã ăn cắp xong mà chủ nhân xe vẫn không hề hay biết. Chiêu trò mới, trộm xe bằng công nghệ cao khiến nhiều người phải giật mình.

Vụ việc vừa diễn ra đầu giờ sáng ngày 21/08 tại London và diễn biến nhanh đến mức, sau khi xem lại đoạn video quay bằng camera chống trộm trước cửa nhà, chủ nhân vẫn còn cảm thấy sốc.

Tại thời điểm diễn ra vụ việc, chủ nhà vẫn còn say trong giấc ngủ. Chiếc xe trong vụ việc là Tesla Model S có giá tới 90.000 bảng Anh (gần 2,7 tỷ đồng)

Video xe - Video: Sốc với trộm công nghệ cao, đánh cắp xe sang chỉ 30 giây

Cảnh quay cho thấy, đầu tiên, một tên trộm tiến vào sân nhà qua cổng trước đã được mở khóa. Tên trộm thứ hai cũng nhanh chóng tiến vào và tiến hành mở cổng lớn, ngay sau chỗ chiếc Tesla đang đỗ.

Lúc này, tên trộm thứ nhất đeo ba lô trước ngực, giơ tay và đi lại gần nhà như thể đang tìm kiếm thứ gì đó hoặc “quét” qua các bức tường”. Theo các chuyên gia, thực tế tên trộm đang mang thiết bị rơ le bên trong balo và đang cầm cảm biến trên tay. Đó là lý do vì sao, hắn từ từ quét đồ trên tay trên bề mặt bức tường, cho đến khi chúng cảm nhận được tín hiệu của chìa khóa không dây (đang ở trong nhà) và chuyển tiếp tín hiệu này đến chiếc xe.

Video xe - Video: Sốc với trộm công nghệ cao, đánh cắp xe sang chỉ 30 giây (Hình 2).

Cách thức các đối tượng trộm cắp ăn trộm xe bằng công nghệ cao (ảnh minh họa Dailymail)

Thiết bị chuyển tiếp đã đánh cắp mã của chìa khóa và lừa Model S nghĩ rằng kẻ trộm có chìa khóa thực sự, mặc dù chìa khóa thật vẫn ở trong nhà. Đèn pha của Model S có thể được nhìn thấy sáng lên khi kẻ trộm chuyển tín hiệu thành công, và tại thời điểm đó, tên trộm thứ hai nhảy vào xe điều khiển chiếc xe ra khỏi khu vực nhà. Tên trộm thứ nhất nhanh chóng tẩu thoát cùng đồng phạm. Tất cả trong tất cả, toàn bộ diễn viên đóng thế mất ít hơn 30 giây.

Do sự phổ biến ngày càng tăng của những vụ trộm cắp và sự gia tăng của công nghệ gây nhiễu, Tesla thời gian qua đã liên tục tìm cách cải tiến công nghệ nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp xe. Tuy nhiên, dường như trong trường hợp này, chủ phương tiện đã không kích hoạt lớp bảo mật bổ sung.

Anh Nguyễn (Theo The Drive, Dailymail)

 

Bạn đang đọc bài viết Video: Sốc với trộm công nghệ cao, đánh cắp xe sang chỉ 30 giây tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục