Video: Thay đồng thời 4 lốp xe đua F1 Red Bull chưa mất 2 giây gây sốc

07:00 02/08/2019

Thời gian chính xác được đo lại là 1,88 giây- đồng nghĩa với việc bạn còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì đội hậu cần của Honda cho chiếc xe đua công thức một Red Bull đã thay xong 4 chiếc lốp mới cứng một cách hoàn hảo.

Video xe - Video: Thay đồng thời 4 lốp xe đua F1 Red Bull chưa mất 2 giây gây sốc

Đoạn clip chia sẻ về quá trình thay thế bánh của xe đua Red Bull (Honda) trên đường đua F1 tại Grand Prix (Đức) tuần qua đang khiến nhiều người phải sốc: Trong vòng chưa đầy 2 giây, chính xác là 1,88 giây- cả 4 chiếc bánh xe đã được tháo ra và thay thế một cách hoàn hảo.

Đoạn clip, được quay từ khu vực quan sát phía trên pitstop (điểm dừng để tiếp nhiên liệu, lốp mới, sửa chữa hỏng hóc… trên đường đua F1), cho thấy đội hậu cần đã nhanh chóng thay thế lốp trung gian của xe nhanh thần tốc. Mọi thứ diễn ra nhanh đến mức, bạn sẽ được khuyên nên xem video ở tốc đọ 0,25x để có thể thấy rõ mọi thành viên trong tổ đã phối hợp trơn tru thế nào.

Trong vòng chưa đầy 2 giây, họ được yêu cầu phải xoay tròn các bánh xe cũ và thắt chặt các bánh xe mới. Chỉ một bước di chuyển sai hoặc sai lầm nhỏ có thể khiến những phút giây vô cùng quý giá bị lãng phí, tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn trên đường đua.

Thật thú vị khi các thành viên đã chuyên môn hóa công việc của mình, khi phân công rõ ai là người tháo bánh xe, ai là người lắp bánh xe mới. Đây cũng là một trong những điểm mấu chốt đã giúp đội đua của Honda giành được thắng lợi vang dội trong cuộc đua này.

Mẫu xe đua F1 Red Bull của Honda đã có một cuộc đua rất thành công ở Đức, cùng với tay đua Max Verstappen, họ đã giành chiến thắng sau hàng loạt lỗi từ các đội đua của Mercedes và Ferrari. Chẳng hạn, Mercedes đã buộc phải giữ tay đua Hamilton trong pitstop của mình trong 50 giây chỉ để thay thế một cánh cửa trước bị hỏng. Với F1, chỉ 1-2 giây đã đủ để quyết định cho chiến thắng. Vì vậy, có được một đội hậu cần thiện chiến như của Honda Red Bull cũng đã quyết định tới phần lớn kết quả sau cùng.

Anh Nguyễn (Theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Video: Thay đồng thời 4 lốp xe đua F1 Red Bull chưa mất 2 giây gây sốc tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục