Video: Thú vị, chuột lái ô tô điện "chuyên nghiệp" tới giật mình

09:28 26/10/2019

Ô tô có thể là một phát minh của con người, nhưng hóa ra, chúng ta có thể không phải là loài duy nhất có thể vận hành chúng. Các nhà khoa học đã dùng thức ăn để huấn luyện những con chuột lái ô tô điện đúng theo hướng mình muốn.

Một con chó đặc biệt nổi tiếng ở New Zealand đã được dạy cách lái xe hơi vài năm trước. Giờ đây, các nhà khoa học tại Đại học Richmond đã tìm cách dạy chuột lái những chiếc xe điện nhỏ.

Các thí nghiệm thực hiện với 6 con chuột cái và 11 con đực được đặt trong các "đấu trường" thu nhỏ với những gì các nhà khoa học mô tả là một phương tiện dành riêng cho chuột (còn gọi là ROV). Họ đã khuyến khích chúng nhấn vào các “vô lăng” chuyên biệt để đẩy chiếc xe về phía trước nhằm lấy được phần thưởng là thức ăn yêu thích của chúng. Khi những con chuột bắt đầu có được cảm giác lái ROV, các “đấu trường” đã dần được mở rộng lên tới 43 feet vuông (1,3 mét vuông).

Loại “vô lăng” đặc biệt được sử dụng trong những chiếc ROV thực chất là các thanh đồng, chúng gồm một mạch điện cung cấp năng lượng cho xe khi được kẹp trong bàn chân của chuột. Nếu con chuột siết chặt các thanh bên trái, ROV sẽ quay sang bên trái và ngược lại- theo báo cáo của CNN.

Video xe - Video: Thú vị, chuột lái ô tô điện 'chuyên nghiệp' tới giật mình

“Những con chuột đã học được cách điều khiển chiếc xe theo phương pháp độc đáo của các nhà khoa học và tham gia lái xe- việc mà chúng chưa bao giờ được biết trước đó nhằm lấy được phần thưởng là thức ăn yêu thích. Tôi tin rằng, chuột thông minh hơn những gì chúng ta thấy và hầu hết các loài động vật đều thông minh hơn theo cách mà chúng ta nghĩ”, giáo sư khoa thần kinh hành vi tại Đại học Richmond Kelly Lambert nói.

Điều thú vị là, thí nghiệm tiết lộ rằng học lái xe thực sự có vẻ giúp những con chuột thư giãn, chống lại stress và căng thẳng.

Đừng hy vọng tài xế taxi hoặc tài xế Uber của bạn sẽ sớm được thay thế bằng một con chuột được đào (mặc dù chúng tôi nghi ngờ một số người có thể thông minh hơn), tuy nhiên, đây là một phát hiện khá thú vị.

Huệ Đỗ (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Video: Thú vị, chuột lái ô tô điện "chuyên nghiệp" tới giật mình tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục