Xe buýt không người lái, trang bị AI đầu tiên trên thế giới

16:00 14/11/2018

Apollo sẽ hoạt động trong phạm vi 5km, tốc độ trung bình khoảng 15km/h. Chiếc xe buýt tự hành tích hợp AI đầu tiên trên thế giới đã sẵn sàng đi vào sản xuất.

Ngày càng có nhiều phương tiện không người lái đang chuẩn bị đổ bộ trên những con đường của Trung Quốc. Xe buýt không người lái mới đây đã chạy thử nghiệm tại tỉnh Hồ Bắc có tên Apollo.

Video xe - Xe buýt không người lái, trang bị AI đầu tiên trên thế giới

Xe buýt tự hành Apollo tích hợp AI.

Loại xe buýt này có thể lăn bánh trên những cung đường mà hoàn toàn không cần tài xế điều khiển, kể cả khi đến các khúc cua hay rẽ nhờ hàng loạt các thiết bị đo lường công nghệ cao. Cùng với AI tự hành trên Apollo, có hệ thống 3 camera cho hình ảnh với độ phân giải cao cũng như cảm biến radar siêu âm - tổ hợp khá phức tạp này đảm bảo chiếc xe tự dò tìm chướng ngại vật hoặc người đi đường từ xa và đưa ra phương án đánh lái kịp thời.

Nguồn video VnExpress.

Tuy nhiên trên mỗi xe sẽ có một nhân viên đảm bảo an toàn, có thể ra lệnh dừng khẩn cấp trong tình huống nguy hiểm. Giá của mỗi chiếc xe vào khoảng 1 triệu NDT, tương đương gần 145.000 USD.

ANH BẰNG

Bạn đang đọc bài viết Xe buýt không người lái, trang bị AI đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục