[VIDEO] Xe ô tô chạy điện đầu tiên trên thế giới trông như thế nào?

10:00 13/04/2018

Không phải Nissan Leaf là chiếc xe chạy điện đầu tiên trên thế giới mà "tiền bối" đã xuất hiện cách đây hơn 70 năm với cái tên Tama.

Xe chạy điện hiện đang là cơn sốt mới trong ngành công nghiệp ô tô ở thời điểm này. Hầu hết các thương hiệu ô tô trên thế giới hiện đang tập trung vào việc nghiên cứu xe chạy điện EVs để đáp ứng các quy định khắt khe, cũng như đảm bảo tính tiết kiệm nhiên liệu.

Video xe - [VIDEO] Xe ô tô chạy điện đầu tiên trên thế giới trông như thế nào?

Ô tô chạy điện cổ nhất thế giới có tên gọi Tama.

Nissan Leaf thế hệ mới vừa ra mắt có thể không phải là chiếc xe hấp dẫn nhất trên đường, nhưng khi nhìn lại quá khứ nó chắc chắn là một sự thay thế tốt hơn nhiều so với mô hình cũ.

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Nissan vừa phát một video giới thiệu mẫu xe EVs đầu tiên được sản xuất với tên gọi Tama. Xuất hiện vào năm 1947, chiếc xe chạy điện Tama có thể chở tối đa trọng lượng hàng hóa tới 450 kg.

Dưới nắp ca-pô, Tama sử dụng một động cơ điện có công suất 4,5 mã lực từ một nguồn pin axit chì 40 volt. Xe có thể chạy được 35 km/h và di chuyển được quãng đường 65 km.

Xem video:

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết [VIDEO] Xe ô tô chạy điện đầu tiên trên thế giới trông như thế nào? tại chuyên mục Video xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục