"Mỗi ngày chạy xe máy ra đường là một ngày bất an!"

14:00 08/01/2019

Sau vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An gây ra bởi xe container cho hàng loạt xe máy thì mỗi khi ra đường bằng xe máy tôi lại có cảm giác bất an.

Không biết các bạn - Những người đa phần di chuyển đi làm, đi học bằng phương tiện chủ yếu là xe máy liệu có giống cảm giác của tôi những ngày này khi ra đường? Nỗi ám ảnh khi hình dung lại đoạn video về vụ tai nạn thương tâm ở Bến Lức (Long An) khiến tôi vã mồ hôi.

Tiếng còi hơi từ xe tải, xe buýt, xe khách, xe taxi đều khiến tôi bất an và cẩn trọng hơn. Dừng lại quan sát thật kỹ rồi mới sang đường. Ngay cả việc dừng đèn đỏ tôi cũng trở nên "toan tính" hơn bao giờ hết đó là không đỗ giữa đường và hạn chế việc dừng đèn đỏ bằng cách đi thật chậm khi đèn tín hiệu sắp chuyển sang màu đỏ. Nếu như trước đây "điếc không sợ súng" khi đôi lần song hành cùng xe container, xe tải hạng nặng thì nay tôi đều nhường hết cho những cỗ máy bốn bánh khổng lồ ấy. Những vụ tai nạn kinh hoàng, những bài học trả bằng tính mạng khiến những người đi xe máy như tôi không thể bỏ ngoài tai.

Sau vô lăng - 'Mỗi ngày chạy xe máy ra đường là một ngày bất an!'

Ảnh minh họa.

Vì cuộc sống, vì hoàn cảnh nên tôi chưa thể mua cho mình và gia đình một chiếc xe hơi bình dân thì đành phải chấp nhận mỗi khi ra đường. Việc di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt chưa tiện lợi bởi mất thời gian và không tiện đường khiến đa số chúng ta vẫn phải sử dụng xe máy phổ biến. Thế nên việc chạy xe máy trên các cung đường có những chiếc xe tải như "hổ vồ" hay xe container khiến tôi trở nên ái ngại và hạn chế. Thi thoảng đang đi lại ngoái lại phía sau hoặc nhìn gương chiếu hậu vì một cú còi hơi. Cứ mỗi lần như thế tôi lại giật mình thon thót và bất an./.

Độc giả HOÀNG NAM 

Bạn đang đọc bài viết "Mỗi ngày chạy xe máy ra đường là một ngày bất an!" tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục