Bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô dậy sóng cộng đồng mạng

12:00 27/03/2019

Nickname Raul Luu đã có những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe ô tô giá tiết kiệm, chia sẻ này nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, ngoài ăn ngon, mặc đẹp thì phương tiện đi lại cũng luôn được chú trọng đặc biệt là xe ô tô. Mới đây, Nickname Raul Luu đã chia sẻ kinh nghiệm mua xe tiết kiệm nhất cho mọi người. Tư vấn hữu ích này nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người đam mê xe và đang có ý định mua xe.

Sau vô lăng - Bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô dậy sóng cộng đồng mạng

Ảnh minh họa.

Dưới đây là nội dung bài chia sẻ:

I- Mua không vay ngân hàng

1. Đặt cọc

Nhớ thỏa thuận rõ là nhận xe thanh toán 1 lần, giao xe trong ngày cùng toàn bộ giấy tờ. Đại lý nào không đồng ý thì bỏ qua, đa phần các đại lý khác đều thống nhất với quan điểm này.

2. Nhận xe

Cần phải kiểm tra thật kỹ, tất cả các vết trầy xước đều không bảo hành, kiểm tra keo chỉ xem có chỗ nào làm lại không (xe mới va quệt hư hỏng trên đường vận chuyển vẫn xảy ra như cơm bữa, nhất là lúc nâng hạ/đóng container....).

Kiểm tra số km trên ODO, nếu lớn hơn 500km thì không nhận. Cơ bản là các chi tiết không thuộc 2 hệ thống: Máy/điện phải kiểm tra thật kỹ vì các hạng mục đó không bảo hành. Nếu đại lý yêu cầu sáng thanh toán chiều giao giấy tờ (đôi khi hóa đơn, thủ tục làm chậm, chuyện này bình thường), thì cần chụp số khung xe đã kiểm tra, chiều hoặc hôm sau nhận cũng được nhưng chỉ nhận chiếc đó.

Một điều cần nhớ là nhận xe nhất quyết không mua bất cứ phụ kiện gì ở hãng, dù nhân viên kinh doanh có mời thế nào cũng không. Tốt nhất nhắm mắt đừng quan tâm bởi giá ở đây thường gấp 3 lần ở ngoài đấy, cũng toàn hàng lởm thôi, hãng không sản xuất thứ đó. Nhớ yêu cầu đại lý cà sẵn số khung số máy cho mình.

3. Đi đăng ký

Để xe ở hãng, cầm hồ sơ đi thôi, tránh bị phạt vì xe không đăng kiểm. Ra chi cục thuế nơi mình có hộ khẩu nộp trước bạ, rồi đi ra điểm đăng ký, cứ khai theo hướng dẫn là xong, nộp hồ sơ và chờ gọi tên bấm biển. Không phải kẹp đồng nào nhé, chắc chắn là không kẹp xu nào hết. 

Bấm biển thì cứ bấm bình thường, tuyệt đối không để đại lý ăn tiền đăng ký, 1 buổi sáng là có biển. Bấm xong thì xếp hàng chờ lấy biển và đem về lắp lên xe, thẳng tiến đi đăng kiểm.

4. Mua bảo hiểm

Phải liên hệ mua bảo hiểm trước, vì có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì mới được đăng kiểm. Cũng nhớ luôn là không mua bảo hiểm tại hãng, tự liên hệ nhân viên kinh doanh bên bảo hiểm rẻ hơn nhiều.

Sau vô lăng - Bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô dậy sóng cộng đồng mạng (Hình 2).

Cách chọn mua xe ô tô giá tốt nhất (Ảnh minh hoạ).

5. Đi đăng kiểm

Cứ vào làm tự nhiên, có hướng dẫn các bước đầy đủ, nhớ là không thả "bánh mỳ" nhé, xe mới không bao giờ phải thả, xe sau này độ chế thì mới phải dúi tiền.

II: Mua trả góp

Cũng không khác trên lắm, nhưng cần chọn ngân hàng và yêu cầu 2 điểm, ngân hàng nào đồng ý thì mới vay.

1- Ngân hàng giải ngân tiền để lấy xe khỏi đại lý trước, nhân viên ngân hàng đi cùng mình đi đăng ký (để họ lấy giấy hẹn sau nó giữ cà vẹt), tránh việc ngân hàng giải ngân sau khi có đăng ký, vì như thế thì bắt buộc phải để đại lý đi đăng ký, mất 3-4 triệu.

2- Chấp nhận để mình tự chọn hãng bảo hiểm, miễn sao người thừa hưởng ngân hàng là được. Như vậy mình mới chọn được bảo hiểm chất lượng cùng giá tốt. 

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô dậy sóng cộng đồng mạng tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục