BMW Hàn Quốc bị cảnh sát đột kích sau bê bối cháy xe

18:22 02/09/2018

Cảnh sát Hàn Quốc vừa có một cuộc đột kích bất ngờ vào trụ sở BMW ở nước này sau khi nghi ngờ hãng xe Đức có dấu hiệu cố tình che giấu lỗi.

Sau vô lăng - BMW Hàn Quốc bị cảnh sát đột kích sau bê bối cháy xe

Các chủ xe Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ khi xe của BMW liên tục bốc cháy.

Báo chí Hàn Quốc ngày 31/8 đưa tin, trụ sở của BMW ở nước này vừa bất ngờ bị cảnh sát đột kích để điều tra các cáo buộc cho rằng hãng xe Đức cố tình che giấu lỗi kỹ thuật dẫn đến hàng loạt các vụ cháy xe thời gian qua.

Trước đó, bộ Giao thông của Hàn Quốc đã ra lệnh cấm hơn 20.000 xe BMW nằm trong diện có nguy cơ cháy nổ được phép lưu thông trên đường phố.

Tính từ đầu năm, đã có hơn 40 xe BMW ở Hàn Quốc ghi nhận gặp phải tình trạng bốc cháy bất thường. Điều này đã khiến cho hãng xe Đức đã phải ra lệnh triệu hồi 120.000 xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, sự phẫn nộ của khách hàng cũng như sự chậm chạp của BMW trong việc khắc phục bê bối trên đã khiến uy tín của hãng bị sụt giảm nghiêm trọng ở quốc gia châu Á.

Vụ đột kích này lần này được tiến hành bởi cảnh sát Hàn Quốc xuất phát từ việc nghi ngờ hãng xe Đức đã cố tình giấu nhẹm đi lỗi nghiêm trọng trên các mẫu xe của mình.

Hiện tại, doanh số ô tô của BMW đang chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng ở thị trường Hàn Quốc. Trong khi đó, một đợt triệu hồi xe khác của hãng cũng đang được tiến hành ở châu Âu để chờ kiểm tra.

Trấn Thành

Bạn đang đọc bài viết BMW Hàn Quốc bị cảnh sát đột kích sau bê bối cháy xe tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục