Cảm động câu chuyện về túi đồ cứu mạng giá chỉ bằng bao thuốc lá

11:50 15/09/2018

Chiếc túi nhỏ giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng vô cùng hữu ích khi được sử dụng đúng lúc. Bài học về tình người, hỗ trợ lúc hoạn nạn hiểm nguy vượt lên tất cả trong tình huống không hề hiếm gặp trên đường.

Đó chính là câu truyện chia sẻ cảm động của Bloger Cu Trí trên mạng xã hội về việc trợ giúp, cấp cứu kịp thời người đi đường khi họ không may bị va chạm, tai nạn giao thông. Hành động của anh đã được cả cộng đồng mạng hoan nghênh và học tập. Nội dung được anh chia sẻ như sau:

"Trên mặt em có một vết sẹo dài do bị tai nạn, ngất ngoài đường và được người đi đường cứu. Sau lần đó em luôn để đầy đủ đồ sơ cứu, bông băng, gạc, nước muối sát trùng... để phòng thân cũng như một "nghĩa vụ" trả ơn những người xa lạ khác. Một vòng tròn của cuộc sống. Hôm nay bất ngờ gặp một cụ già bị ô tô đâm, chảy máu rất nhiều vùng đầu, em thấy đang được cầm máu bằng giấy vệ sinh. Lúc này mới thấy giá trị túi cứu thương trị giá 30.000 đồng, bằng một bao thuốc lá, cụ được băng đầu và cầm máu. Mong cụ qua được vận hạn. Chúc các cụ các mợ thượng lộ bình an, và hãy để trên xe một túi cứu thương nhỏ, nhưng giá trị lớn".

Sau khi những hình ảnh đượm tình người được chia sẻ trên mạng xã hội, chủ nhân của chúng đã nhận được vô vàn lời tán dương cũng như chia sẻ học tập kinh nghiệm của anh. Nhiều người đã ngay lập tức trang bị hộp đồ sơ cứu trên xe để phòng tránh những bất trắc đáng tiếc cũng như có thể sơ, cấp cứu kịp thời người xung quanh mỗi khi có tình huống xảy ra.

Nam Dương

Bạn đang đọc bài viết Cảm động câu chuyện về túi đồ cứu mạng giá chỉ bằng bao thuốc lá tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục