Đến cảnh sát cũng ngạc nhiên: Không ngờ Subaru cũ có thể chạy nhanh đến thế

17:00 05/09/2019

Chạy trốn vì thiếu giấy tờ hợp lệ, nam sinh viên lái chiếc Subaru đời “ơ kìa” đã tăng tốc đến mức "xịt khói" khiến cảnh sát không khỏi bất ngờ chiếc xe có thể phóng nhanh đến thế.

Một nam sinh ở Anh sắp có nhiều thời gian rảnh để suy nghĩ về việc lái xe an toàn sắp tới, bởi anh ta có khả năng phải đối diện với 8 tháng tù và một lệnh cấm lái xe trong vòng ba năm sau một cuộc truy lùng của cảnh sát mà trong đó, anh ta đã thực hiện một cuộc đào tẩu với vận tốc trên 137 dặm mỗi giờ (220,5 km/giờ)

Cụ thể, Leon Lloyd, 23 tuổi, đã lái chiếc Subaru Impreza đời cũ vừa mua lại trên đường cao tốc Skelmersdale, Lancashire, Anh cách đây ít lâu. Tuy nhiên, anh chàng đã không mua (hoặc chưa kịp mua) bảo hiểm cho xe. Không muốn đối mặt với hậu quả của việc lái xe mà không có giấy tờ đầy đủ, đồng thời muốn trải nghiệm cảm giác của chiếc xe, anh chàng đã quyết định lao vào đường cao tốc. Chiếc xe nhanh chóng tăng tốc lên hơn 100 dặm/giờ (161km/giờ) trên đường giới hạn chỉ 60 dặm/giờ (96,6 km/giờ).

Cảnh sát đã nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường và đã tiến hành một cuộc truy đuổi. Như trong video có thể thấy, hoàn cảnh giống như trong một bộ phim hành động với màn truy đuổi vô cùng dữ dội. Thậm chí, với mong muốn thoát khỏi cảnh sát, chàng thanh niên này đã tăng tốc lên tới 137 dặm/giờ (220,5 km/giờ), khiến đằng sau chiếc xe “bốc khói”, toàn bộ động cơ xe bị hỏng và anh chàng bị tóm gọn ngay sau đó.

Lloyd sau đó đã phải thừa nhận về hành vi lái xe nguy hiểm và điều khiển một chiếc xe không có bảo hiểm hoặc giấy phép trước tòa án.

Được biết, chiếc Subaru của chàng thanh niên này là mẫu Subaru WRX STi cũ (có thể là từ đời 2005 như trên một quảng cáo Ebay với hình dáng tương tự).

Thực tế, kể cả những mẫu xe Subaru Impreza đời mới nhất, cũng chỉ đạt được tốc độ tối đa lên tới 250km/giờ trong điều kiện cực kỳ hoàn hảo (không chướng ngại vật, đường siêu đẹp, tay lái siêu thiện xạ….). Việc chiếc Subaru đời “ơ kìa” như kể trên có thể đạt tốc độ lên tới hơn 220km/giờ đương nhiên khiến cảnh sát không khỏi ngạc nhiên: “Chúng tôi không nghĩ là nó có thể đạt được tốc độ cao như vậy”.

Cũng có thể vì đã chạy quá khả năng mà động cơ xe đã bốc khói, hư hỏng ngay sau đó (như trên video), rất may đã không có thương vong nào xảy ra.

Anh Nguyễn (Theo The Drive)

 

Bạn đang đọc bài viết Đến cảnh sát cũng ngạc nhiên: Không ngờ Subaru cũ có thể chạy nhanh đến thế tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục