Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

15:51 04/10/2019

Một người đàn ông tên Randall Williams, 59 tuổi ở Florida vừa bị bắt giữ vì đã cắt cáp phanh hơn 140 chiếc xe điện E-Scooter vốn dùng để cho thuê nơi công cộng. Nguyên nhân được cho là ông ta thấy những chiếc xe thực sự phiền hà.

Sau vô lăng - Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng

Cục Cảnh sát Fort Lauderdale (FLPD), Florida (Mỹ) đã liên tiếp nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp về tình trạng xe E-Scooters bị phá hoại, bắt đầu từ tháng Tư vừa qua. Điều đặc biệt, phần lớn các trường hợp xảy ra trong một khu vực nhỏ, FLPD đã quyết định thiết lập giám sát xung quanh điểm nóng. Và họ nhanh chóng có được câu trả lời: Một người đàn ông đã ít nhất ba lần bị bắt gặp (qua camera) đang thực hiện hành động cắt dây cáp phanh của những chiếc xe đang được đỗ ngoài đường. Điều này khiến những chiếc xe không thể nào hoạt động sau đó. Những chiếc E-Scooters hầu hết đều thuộc về một số công ty chuyên cho thuê xe như Bird và Lime và đều được đặt ngoài đường.

Các cảnh sát viên sau đó đã được tăng cường tuần tra khu vực. Cuối cùng, họ nhận được báo cáo, phát hiện ra Randall Williams đang lẩn trốn quanh khu phố trong một con hẻm tối với nhiều biểu hiện nghi vấn. Người đàn ông này đã không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng cho các hành động của mình. Khám xét nơi ở của hắn, cảnh sát còn thu được một chiếc găng tay và hai máy cắt dây cáp.

Williams bị bắt giam sau đó vì hành động phá hoại của mình.

Sau vô lăng - Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng (Hình 2).

Những chiếc E-Scooters là phương tiện công cộng dùng để đi lại của khá nhiều người ở các nước phương tây vì sự tiện lợi và thân thiện môi trường.

Cảnh sát đang trong quá trình thu thập chứng cứ để buộc tội người đàn ông này với ít nhất 140 vụ việc tương tự, hầu hết đều xảy ra khá gần với nơi cư trú của nghi phạm. Nguyên nhân dẫn đến hành động lạ lùng này được cho là những chiếc E-Scooters khiến y cảm thấy khó chịu.

Việc người dân cảm thấy những chiếc xe điện E-Scooters phiền hà không phải hiếm, nhiều người than phiền việc những chiếc xe "êm ru" phóng trên đường bởi những người điều khiển thiếu ý thức có thể gây ra những tai nạn không đáng có, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc khó chịu tới mức cực đoan như thế này thì lần đầu tiên diễn ra. Hiện không rõ, mức phạt dành cho người đàn ông này sẽ như thế nào.

Diễm Vỹ (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Cắt cáp phanh hơn 140 xe E-Scooters, người đàn ông nhận trái đắng tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục