Chủ cũ xúc động nhận lại Ford Mustang sau 17 năm bán xe điều trị ung thư cho vợ

07:00 12/08/2019

Gần hai thập kỷ trước, một người đàn ông đã bán đi chiếc Ford Mustang GT đời 1993 để có tiền điều trị ung thư cho vợ. Kết thúc có hậu khi 17 năm sau, ông được đích thân Henry Ford III trao lại chìa khóa xe về cho gia đình ngay tại trụ sở hãng.

Sau vô lăng - Chủ cũ xúc động nhận lại Ford Mustang sau 17 năm bán xe điều trị ung thư cho vợ

Người đàn ông trong câu chuyện tên Wesley Ryan và vợ là Laura. Sau quyết định bán xe 17 năm trước, ông đã có tiền điều trị cho vợ, may mắn là vợ ông đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, khỏi ung thư hoàn toàn. Ryan cho rằng, chiếc xe sẽ biến mất mãi mãi trong cuộc đời mình, tuy nhiên hai người con của họ đã theo dõi hành trình của chiếc xe và tìm cách thương lượng giá để mua lại khi điều kiện có thể.

Tại thời điểm được mua lại, chiếc Ford Mustang đời 1993 đang trong tình trạng vô cùng tồi tệ và có lẽ sẽ cần rất nhiều sức người, tiền bạc mới có thể khôi phục lại. Tuy nhiên, con trai của Ryan, Jake đã sẵn sàng tự mình làm tất cả công việc. Câu chuyện của gia đình họ đã đến với Ford. Công ty đã đề nghị hỗ trợ khôi phục lại chiếc xe kỷ niệm cho gia đình Jake.

Trước đó, chủ sở hữu cuối cùng của chiếc xe đã thất bại trong việc sửa chữa khiến động cơ xe chết hẳn. Ford đã tặng họ một động cơ V-8 5.0 lít mới cũng như hộp số mới trước khi thanh toán hóa đơn để chiếc xe được đại tu hoàn toàn bởi Hennessey Performance. Những người thợ hàng đầu đã đưa chiếc xe xuống xưởng và gần như dựng lại từ đầu, thay thế hoàn toàn nội thất và khôi phục lại bên ngoài.

Công việc sửa chữa đã mất tới 9 tháng, tuy nhiên con số này có là gì so với 17 năm xa cách của chiếc xe và những người chủ đầu tiên của mình. Ford đã chuyển chiếc Ford Mustang và mời gia đình Ryan đến Dearborn, Michigan (Mỹ), nơi công ty có trụ sở để bàn giao. Tại buổi lễ, Henry Ford III cũng đã có mặt và phát biểu, tự tay mình trao chìa khóa cho ông Ryan, lúc này đang đầy nước mắt vì xúc động.

Đó là một câu chuyện thực sự có ý nghĩa đối với không chỉ gia đình mà còn cả với nhà sản xuất ô tô có tuổi đời trên trăm năm này.

Huệ Đỗ (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Chủ cũ xúc động nhận lại Ford Mustang sau 17 năm bán xe điều trị ung thư cho vợ tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục