"Coi trời bằng vung", xe tải hạng nặng lại đi lùi trên Đại lộ Thăng Long

07:00 05/07/2019

Một đoạn video ngắn ngủi, chỉ 14 giây, chia sẻ về một trường hợp xe tải hạng nặng đi lùi trên Đại lộ Thăng Long khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.Vụ việc được cho là mới diễn ra vào ngày 03/07 vừa qua.

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng tố giác các tài xế liều lĩnh đi lùi xe trên các tuyến đường trọng điểm. Thực tế, cũng đã có những trường hợp bị xử phạt rất nặng, nhưng dường như điều này vẫn chưa đủ sức răn đe khi các trường hợp tương tự vẫn tiếp tục diễn ra.

Vụ việc mới đây lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với những tài xế coi thường luật, coi thường tính mạng những người cùng tham gia giao thông. Nhiều lái xe cũng đã lên tiếng bức xúc với hiện tượng này. "Cái xe to như kia, nếu mà va chạm thì không hiểu hậu quả thế nào? Mà cũng chịu, trên Đại lộ Thăng Long, thiếu gì camera giám sát mà anh tài dám đi lùi thì cũng...", một lái xe tên Tùng Lâm cho biết.

"Tôi chờ thông tin từ cảnh sát giao thông xem xử phạt trường hợp này như thế nào", lái xe khác tên Vũ Hoàng cũng cho hay.

Hiện, video vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe ô tô

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều" sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Anh Nguyễn

 

Bạn đang đọc bài viết "Coi trời bằng vung", xe tải hạng nặng lại đi lùi trên Đại lộ Thăng Long tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục