Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều

09:00 26/02/2019

Xe Hummer chống đạn, xe bọc thép cùng hàng nghìn chiến sĩ được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều

 

Sáng 25/2, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ xuất quân bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2. Hàng chục xe đặc chủng của CSGT được huy động cho nhiệm vụ dẫn đoàn. Khoảng 100 nữ cảnh sát tham gia dẫn đoàn và phân luồng giao thông, chốt trực tại các khách sạn, ngã tư nơi có đoàn dự Hội nghị thượng đỉnh đi qua.

Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 2).

 

Đoàn xe sau đó diễu hành qua Hồ Gươm và qua các tuyến Tràng Thi, Hàng Khay, Điện Biên Phủ..., quận Hoàn Kiếm.

Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 3).

 

Phòng cảnh sát giao thông trong đợt bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều huy động 100% quân số với hơn 1.000 người và hàng trăm xe trong đó có 30 chiếc ô tô Camry đi đầu.

Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 4).
 

Ngoài ra trong đoàn có hai xe Hummer của cảnh sát cơ động. Xe có lớp vỏ và kính chống đạn, gầm và lốp xe có thể chống được lựu đạn và mìn cỡ nhỏ. Đây là loại xe dùng để tiếp cận mục tiêu, tấn công khủng bố, giải cứu con tin..., hoạt động trên nhiều địa hình tác chiến phức tạp.

Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 5).
Ảnh: Zing.vn
Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 6).
Ảnh: Zing.vn
Sau vô lăng - Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hình 7).
Ảnh: Zing.vn

Hai xe Ram chống đạn của Cảnh sát cơ động cũng xuất hiện. Xe bọc thép RAM 2000 có cabin rộng, chở được 8 người (kể cả kíp lái), vỏ chống được mìn. Giới chuyên gia quân sự đánh giá RAM 2000 là một trong những loại xe bọc thép chở quân hạng nhẹ tốt nhất thế giới hiện nay nhờ thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, được bọc giáp tốt, với thiết kế giáp nghiêng cho phép chống chọi tốt với các loại đạn bộ binh, hoặc mảng văng đạn pháo. Động cơ 189 mã lực cho phép con "hổ thép" có thể chạy với vận tốc 100km/h, tầm hoạt động lên tới 800km.

Công an Hà Nội cho biết ngoài Phòng cảnh sát Hình sự, Ban Giám đốc yêu cầu Phòng CSGT và Trung đoàn CSCĐ điều khoảng 2.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại một số khách sạn 5 sao và khu vực trung tâm.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội huy động dàn xe bọc thép bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục