Cụ bà đập xe Mercedes: Những tiếng cười khả ố vô cảm bên đường!

09:30 16/01/2019

Những tiếng cười nói hả hê, ghê rợn ở bên đường khi chỉ đứng đó chỉ trỏ, ố á mà không một ai ngăn cản hành vi phạm pháp của người phụ nữ lớn tuổi.

Cả ngày hôm nay tôi đi đâu cũng nghe người ta bàn tán về vụ cụ bà ở TP. Hồ Chí Minh đập nát chiếc xe Mercedes sau lời thách thức của lái xe. Hành vi được khép tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của bà cụ sẽ được các cơ quan chức năng phán xét theo luật định xin hãy khoan bàn luận ở đây. Mà dưới góc độ của một người từng đỗ xe bên đường, người theo dõi video trên thì những tiếng cười nói, ồ à trong thước phim quay vội ấy thật đáng sợ.

Họ vô cảm và hả hê với hành động thiếu hiểu biết của một người già cỡ 60-70 tuổi với vốn trang bị kiến thức về luật pháp có hạn. Họ chỉ ở đó cách vài bước chân để có thể ngăn cản hành vi phạm pháp của bà cụ ấy nhưng không một ai cất bước. Họ sợ cái búa trong tay bà cụ chăng? Không hề, họ đang xem cảnh mua vui chăng và nếu như họ sớm ngăn cản thì có lẽ sự việc sẽ không diễn biến quá tệ đến vậy, mức độ hư hỏng của chiếc xe Mercedes không trở nên trầm trọng đến thế.

Sau vô lăng - Cụ bà đập xe Mercedes: Những tiếng cười khả ố vô cảm bên đường!

Hình ảnh cắt từ clip.

Còn với viên lái xe, cũng chỉ đứng đó quay quay, chụp chụp lại hành động của một bà cụ đáng tuổi mẹ mình để làm bằng chứng trước các cơ quan chức năng sau này. Bà cụ ấy có hành vi phạm pháp trong tình trạng tâm lý bị kích động bởi viên lái xe mà cụ thể là lời thách đố. Và vì đâu nên nỗi nếu như ở vị trí viên lái xe ấy, khi mọi sự trở nên căng thẳng thì đánh xe đi chỗ khác hoặc cư xử dễ chịu có lẽ người phụ nữ ấy đã không có những hành động dại dột đến vậy.

Có chị bạn đồng nghiệp từng chia sẻ rằng: "Một lần mình đậu xe ở đường Hoà Hưng, chạy vào cửa hàng điện thoại sửa máy, đến lúc ra xe thì thấy gương xe bị đập vỡ, hỏi mọi người xung quanh, ai cũng bảo không biết, dù nhìn mắt họ, mình hiểu họ biết thừa. Ở phố, đậu xe tìm được chỗ nào không trước cửa một cái nhà nào thì có hoạ... ra vòng xoay. Mình lái xe ở nước ngoài, chỗ nào không cấm đậu, trống thì đậu thôi, trước cửa nhà ai cũng vậy, chả ai nói gì, có người còn lơ xe giúp mình lùi vào chỗ đậu".

>>> Xem thêm video cụ bà đập nát xe Mercedes đỗ trước cửa nhà ở Sài Gòn

Và với tôi cũng đã gặp đôi ba lần như vậy, khi chưa kịp tắt máy đã bị những người bán hàng, chủ nhà xua đuổi mặc dù chỉ dừng xe lấy đồ cho bạn. Nếu ở đâu cũng cứng nhắc áp dụng luật định về việc cấm dừng, hay không cấm đỗ... hay đỗ xe trước cửa nhà dân ven đường thì xã hội chỉ còn lại những tranh cãi.

Với cá nhân tôi những đúng sai về quy định, luật pháp về hành vi của người phụ nữ trên xin phép không bàn tới. Mà chỉ mong rằng chúng ta sống với nhau cần cư xử có tình, bởi nếu chúng ta chủ động nhường nhau một chút thì mỗi ngày ra đường sẽ không trở nên cực hình.

Độc giả HOÀNG LY

 

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà đập xe Mercedes: Những tiếng cười khả ố vô cảm bên đường! tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục