"Dãi nắng, dầm sương" tại cảng, 254 xe sang BMW hiện giờ ra sao?

10:15 18/05/2018

Thông tin 118 container chứa 254 xe BMW có giá trị lớn nằm "phơi sương" tại cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) gần 2 năm nhưng không có người đến nhận đặc biệt thu hút dư luận. Liệu số phận lô xe này sẽ đi đâu, về đâu?

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, từ hơn 1 năm nay tại cảng Cái Mép vẫn lưu giữ có 118 container chứa 254 xe ô tô BMW được nhập từ Đức về nhưng chưa có người nhận. Lô xe gần nhất nhập về vào tháng 4/2017. Đơn vị này đã thông báo nhiều lần nhưng đơn vị nhập khẩu không đến làm thủ tục khai báo.

Theo Báo Tiền Phong đưa tin ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Danh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, lô 118 container chứa xe BMW cập cảng Cái Mép từ cuối năm 2016. Người đứng đầu Chi cục Hải quan Cái Mép xác nhận đơn vị nhập khẩu đứng tên trên bản lược khai hàng hóa E-Manifest của lô xe BMW này là công ty Euro Auto (TP.HCM) - nhà phân phối cũ các dòng xe BMW trước đây và có một số lãnh đạo đang bị tạm giữ hình sự liên quan đến việc làm giả hồ sơ nhập khẩu để trốn thuế.

Sau vô lăng - 'Dãi nắng, dầm sương' tại cảng, 254 xe sang BMW hiện giờ ra sao?

Số phận của hơn 200 xe sang BMW ở Cái Mép vẫn chưa được định đoạt rõ ràng. Ảnh Hân Nguyễn

Theo vận đơn của lô hàng này, toàn bộ số xe BMW sẽ được dỡ hàng tại cảng CIMT Cái Mép, sau đó sẽ chuyển lên cảng VICT (TP.HCM) để hội tụ cùng gần 600 xe BMW tại đó.

Trớ trêu thay, sau khi Euro Auto và lãnh đạo công ty này dính vòng lao lý, BMW chấm dứt hợp tác với Sime Darby (cổ đông lớn của Euro Auto), toàn bộ số xe BMW này đều phải nằm lại cảng.

Cho đến nay 118 container chứa 254 xe BMW vẫn "án binh bất động" tại cảng Cái Mép. Giá trị của lô xe vẫn chưa được xác định chính xác bởi các container này chưa được mở ra. Và với gần 24 tháng "dầm mưa, dãi nắng" ở đất biển Vũng Tàu thì liệu chất lượng của những chiếc xe Đức có còn vẹn nguyên và bao giờ số phận lô xe này được định đoạt một cách rõ ràng?

Trước đó, hồi đầu tháng 1/2018, với lô hơn 600 chiếc xe BMW nằm phủ bụi ở cảng Sài Gòn liên quan đến nhà phân phối cũ, ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành của BMW châu Á xác nhận hãng sẽ xuất ngược trở lại Đức lô xe BMW này do những chiếc xe lưu ở cảng trong một thời gian dài, xuống cấp, chất lượng không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu BMW.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết "Dãi nắng, dầm sương" tại cảng, 254 xe sang BMW hiện giờ ra sao? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục