Đấu giá bộ sưu tập 22 chiếc xe sang của “cha đẻ" môn Yoga nóng

11:00 13/02/2020

Bộ sưu tập bao gồm một chiếc Ford GT40, 5 chiếc Bentley và hơn chục chiếc Rolls-Royce của Bikram Choudhury- người được mệnh danh là “cha đẻ” môn Yoga nóng chuẩn bị được đem đấu giá khiến nhiều người đặc biệt tò mò.

Sau vô lăng - Đấu giá bộ sưu tập 22 chiếc xe sang của “cha đẻ' môn Yoga nóng

Bikram Choudhury là một huấn luyện viên Yoga nổi tiếng người Mỹ gốc Ấn Độ, đồng thời là người sáng lập của Bikram Yoga, một hình thức Yoga nóng bao gồm một loạt 26 tư thế cố định được thực hành trong môi trường nóng 40 độ C. Tuy nhiên, thành công của huấn luyện viên này đã lao dốc không phanh sau khi vướng phải hàng loạt cáo buộc lạm dụng tình dục. Năm 2017, một lệnh bắt giữ Bikram Choudhury đã được ban ra sau khi ông ta không trả tiền lương cho một nhân viên của mình. Trước đó 1 năm, ông này đã rời Mỹ thầm lặng.

Các nhà chức trách Mỹ gần đây đã xác nhận với tờ New York Post rằng họ đã thu giữ 22 chiếc ô tô từ một nhà kho của Choudhury vào tháng 12 năm 2019. Huấn luyện viên Yoga này đã tranh thủ sự giúp đỡ của một nữ doanh nhân để cất giấu những chiếc xe trong kho sau khi ông rời khỏi Mỹ vào năm 2016. Việc này nhằm giữ cho bộ sưu tập khỏi bị tịch thu để đền bù 6,4 triệu USD cho một trong những nạn nhân của ông ta.

Sau vô lăng - Đấu giá bộ sưu tập 22 chiếc xe sang của “cha đẻ' môn Yoga nóng (Hình 2).

Bộ sưu tập bao gồm hơn mười chiếc Rolls-Royces (trong đó có một chiếc Rolls-Royce Phantom III 1937 hàng hiếm), 5 chiếc Bentley, Pontiac Lemans năm 1971, Ford Mustang Mach 1 năm 1973, Ford GT40 và một số xe khác. Một số phương tiện khác của Choudhury được cho là vẫn đang được che giấu, bao gồm ít nhất ba chiếc Ferrari và sáu chiếc Mercedes-Benz.

Xe của Choudhury sẽ được gửi đến đấu giá tại Palm Beach International Raceway vào ngày 20 và 21 tháng 3 tới đây.

Mặc dù vậy, doanh thu dự kiến ​​được tạo ra từ việc bán xe sẽ không đủ để chi trả cho các chủ nợ của Choudhury và những nạn nhân của ông ta. Đại diện của gia đình huấn luyện viên Yoga này cho biết, họ đang cố gắng hết sức để khắc phục điều này.

Giá trị ước tính của những chiếc xe bị tịch thu rơi khoảng từ 800.000 đến 1,5 triệu USD. Không chỉ các chủ nợ từ công ty của Choudhury, còn có tới 9 phụ nữ đã buộc tội ông này hãm hiếp, tấn công tình dục hoặc quấy rối tình dục kể từ năm 2013.

Diễm Vỹ (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Đấu giá bộ sưu tập 22 chiếc xe sang của “cha đẻ" môn Yoga nóng tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục