Điểm tên hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất qua Google

Minh Anh nguyenminhanh111293@gmail.com

14:00 07/11/2018

Hãng xe xuất hiện nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google năm qua là Toyota, đứng đầu tại 57 trong số 171 quốc gia được Veygo nghiên cứu. Những cái tên còn lại đến từ đâu?

Công ty bảo hiểm Veygo vừa đưa ra một danh sách những hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất thông qua Google trên khắp thế giới và kết quả cho thấy các hãng xe châu Á có mức độ phủ sóng rất lớn.

Sau vô lăng - Điểm tên hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất qua Google

Mức độ phân bổ độ phổ biến của các hãng xe trên thế giới

Toyota đem về cho mình 7,8 triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng chiếm ngôi đầu bảng, kế tiếp là với Honda với 7 triệu và 6,4 triệu dành cho Ford. Toyota đã xuất sắc đứng đầu số lượng tìm kiếm tại các nước như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Nam Phi, Phần Lan, và Philippines.

Theo sau Toyota là BMW, đứng đầu số lượng tìm kiếm tại 25 quốc gia, đứng thứ ba là Mercedes-Benz đứng đầu tại 23 quốc gia.

Khá thú vị khi Lamborghini đứng trong top những hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất thế giới và cũng chứng tỏ được "độ hot" của mình tại 12 quốc gia (trong đó có Venezuela).

Tesla là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất tại 7 quốc gia, trong đó có Na Uy, Hà Lan, Hong Kong.

Trong khi đó, có nhiều hãng xe có khá ít người tìm kiếm, điển hình như Pagani, hãng xe có số lượng tìm kiếm ít nhất, xếp phía trên là Acura và Chrysler.

Đầu năm 2017, Carscoops cũng đã đưa ra bản đồ chi tiết lượng tìm kiếm các hãng xe qua Google theo từng quốc gia.

Tại thời điểm đó, Toyota cũng là hãng được tìm kiếm nhiều nhất, đứng đầu trên 74 quốc gia và BMW đứng thứ hai, đứng đầu tại 51 quốc gia và chiếm sự quan tâm lớn tại châu Âu và một phần của châu Phi.

Được biết năm 2017, Lexus, Toyota, Kia, Honda là những hãng xe nằm trong top được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Mặc dù Ford đã từng bị chỉ trích vì tụt hậu so với các hãng xe hơi có tư tưởng tiến bộ hơn, nhưng hãng xe đến từ Mỹ vẫn "oai hùng" ở vị trí đầu bảng.  

Bạn đang đọc bài viết Điểm tên hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất qua Google tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục