Gần 300 xe Lexus RX350 tại Việt Nam gặp lỗi khiến hộp số hư hại

11:00 26/02/2020

Trên các xe Lexus RX350 bị triệu hồi tại Việt Nam mới đây, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Sau vô lăng - Gần 300 xe Lexus RX350 tại Việt Nam gặp lỗi khiến hộp số hư hại

Gần 300 xe Lexus RX350 ở Việt Nam gặp lỗi khiến hộp số bị hư hại

Cụ thể, theo thông báo từ công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thì nội dung của đợt triệu hồi lần này nhằm cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe Lexus RX350 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức.

TMV khuyến cáo, trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, TMV đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Vì quyền lợi và an toàn của bản thân và những người đi cùng, TMV khuyến cáo chủ xe Lexus RX350 sớm đem xe tới các đại lý Lexus của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Tổng số xe nằm trong diện triệu hồi lần này là 282 chiếc, đều được sản xuất trong khoảng từ 19/10/2017 đến 26/12/2019. Thời gian bắt đầu triệu hồi sẽ bắt đầu từ 21/12/2019 đến 31/12/2022. TMV dự kiến, thời gian kiểm tra sửa chữa cho mỗi xe sẽ mất từ 1 giờ đến 11 giờ cho mỗi xe, vì vậy khách hàng nên chủ động đặt lịch hẹn với các đại lý để thuận lợi nhất cho việc di chuyển của mình.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng (nếu cần).

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Gần 300 xe Lexus RX350 tại Việt Nam gặp lỗi khiến hộp số hư hại tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục