Giá như có ô tô để đi trong mùa đông?

08:30 07/02/2018

Nhìn cảnh tượng các em nhỏ tím tái ngồi sau xe máy dưới cái lạnh 7-8 độ C của miền Bắc tôi thấy xót xa.

Nhưng tại sao chúng ta phải căng mặt, căng mình đi xe máy giữa cái thời tiết khắc nghiệt này. Nếu như ô tô trở về giá trị thật, tôi nghĩ chắc giá cũng chỉ gấp đôi cái xe máy kia thôi. Và phần lớn người dân đều có một chiếc ô tô để che mưa che nắng, tránh rét giúp ngày đông thêm ấm áp.

Giá như có cái ô tô sẽ giảm bớt được tai nạn giao thông thương tâm, nhất là với phụ nữ và trẻ em-tương lai của đất nước. Giá như có cái ô tô, sẽ không còn nhìn thấy cảnh tượng người mẹ đèo 2-3 con trời mưa, nắng, rét giữa đường đầy nguy hiểm và ô nhiễm.

Giá như có cái ô tô sẽ không còn cảnh tượng ngày lễ, ngày nghỉ chen nhau trên xe đò về quê (như xe chở lợn). Toàn dân sở hữu ô tô thì mọi người sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông, người dân có thể sống ở ngoại ô nhiều hơn và sẽ không còn cảnh tắc đường nghiêm trọng như Hà Nội và TP HCM.

Đi ô tô người dân sẽ văn minh hơn, sẽ không còn cảnh chợ cóc, chợ tạm, đường phố sẽ thông thoáng, người dân sẽ tập thói quen mua sắm, ăn chơi ở những trung tâm thương mại, những khu vực có chỗ đỗ xe đàng hoàng. Từ đây, cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện cả về chất và lượng.

Bất giác tôi thầm mong mọi giá như trở thành hiện thực.

Độc giả Vũ Nam Khánh/VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Giá như có ô tô để đi trong mùa đông? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục