Phơi thóc trên đường quốc lộ - đáng trách hay cảm thông?

15:30 21/06/2018

Lòng đường trở thành nơi phơi thóc lý tưởng của nông dân khiến nhiều phương tiện giao thông không biết phải đi lối nào cho đúng.

Vào mùa gặt, gần đây nhiều người tham gia giao thông bức xúc vì việc người dân sử dụng mặt đường để phơi thóc nên lái xe rất nguy hiểm. Video của độc giả Trần Hải Nam ghi hình lúc 15h ngày 18/6 tại Nam Định cho thấy người dân phơi thóc hết mặt đường. Độc giả này cho biết: "Tôi không biết đi đường nào cho đúng cả, vì thóc tràn gần sát vạch phân làn. Nếu tránh thóc đi sang làn đường bên kia có nghĩa là tôi đi ngược chiều, như vậy là vi phạm giao thông".

Nhiều tranh cãi trái chiều cho vấn đề này trên mạng xã hội. Có người cho rằng việc phơi thóc giống như việc đỗ ôtô ở thành phố hoặc người nông dân vất vả nên cần thông cảm. Ý kiến khác cho rằng, đường là để phục vụ các phương tiện giao thông, không phải để người dân chiếm dụng phơi thóc. Nếu thông cảm với người dân, tránh thóc tức là ép các xe vi phạm luật giao thông.

Sau vô lăng - Phơi thóc trên đường quốc lộ - đáng trách hay cảm thông?

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, một số trường hợp người dân phơi thóc ở quốc lộ nơi cho phép các phương tiện tham gia giao thông ở tốc độ cao rất nguy hiểm. Đã có những trường hợp xe máy, ôtô không kịp trách thóc gặp nạn.

Theo bạn, việc phơi thóc trên đường quốc lộ có nên cảm thông? Nếu gặp tình huống như vậy, nên lái xe như thế nào cho "hợp tình hợp lý"?

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Phơi thóc trên đường quốc lộ - đáng trách hay cảm thông? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục