GM triệu hồi hàng triệu SUV Chevrolet, GMC và Cadillac vì lỗi phanh sau hàng loạt tai nạn

16:00 12/09/2019

Đã có tới 113 vụ tai nạn dẫn đến 13 trường hợp bị thương được cho là có liên quan đến lỗi phanh trên các xe SUV Chevrolet, GMC và Cadillac vì lỗi phanh tại Mỹ. Đó cũng chính là lý do vì sao, GM đang gấp rút triệu hồi tới 3,5 triệu xe có liên quan.

Sau vô lăng - GM triệu hồi hàng triệu SUV Chevrolet, GMC và Cadillac vì lỗi phanh sau hàng loạt tai nạn

General Motors đang triệu hồi 3,5 triệu xe bán tải và SUV do Chevrolet, GMC và Cadillac sản xuất để khắc phục sự cố phanh. Việc triệu hồi này đang là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của hãng vì lỗi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố lỗi phanh đã gây ra nhiều vụ tai nạn và ít nhất 13 trường hợp bị thương.

Reuters báo cáo rằng các phương tiện đang bị triệu hồi để giải quyết vấn đề với bơm chân không có thể khiến việc phanh trở nên khó khăn hơn. Vấn đề có liên quan đến 113 vụ tai nạn. Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) tuyên bố họ đã bắt đầu điều tra vào tháng 11 năm 2018 sau khi có báo cáo về 9 vụ tai nạn và 2 thương tích. Vào tháng 7, tổ chức này đã cung cấp cho GM báo cáo của mình, điều này đã khiến nhà sản xuất ô tô mở một cuộc điều tra riêng.

Trong văn bản triệu hồi, GM cho biết vấn đề này có thể ảnh hưởng đến việc phanh trong "những trường hợp hiếm gặp", trong khi NHTSA cho biết trong tuyên bố của mình rằng các phương tiện có thể gặp sự cố tăng cường phanh, điều này đòi hỏi phải tăng cường nỗ lực chân phanh, dẫn đến cảm giác chân phanh cứng.

Chủ sở hữu của các phương tiện bị ảnh hưởng có thể đưa xe đến các đại lý, nơi mô-đun điều khiển phanh điện tử sẽ được lập trình lại để cải thiện cách sử dụng chức năng hỗ trợ tăng cường phanh thủy lực khi hết trợ lực chân không và thực hiện những thay thế khác cần thiết.

Việc triệu hồi của GM bao gồm Cadillac Escalade, Chevrolet Silverado , Chevrolet Tahoe, GMC Sierra, Chevrolet Suburban và GMC Yukon, tất cả được sản xuất trong khoảng từ năm 2014 đến 2018. Xe được sản xuất trước thời điểm đó không sử dụng máy bơm bị lỗi và các mẫu được sản xuất sau năm 2018 là an toàn, theo GM.

Anh Nguyễn (theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết GM triệu hồi hàng triệu SUV Chevrolet, GMC và Cadillac vì lỗi phanh sau hàng loạt tai nạn tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục