Ham rẻ từ phụ tùng ô tô giả: Khách Việt mất toi trăm triệu khắc phục

11:33 24/05/2018

Nhiều chủ xe sau khi lắp và sử dụng phụ tùng ô tô nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe như vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió… và phải tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Theo thông tin từng được chia sẻ bởi Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương, thời gian gần đây, Cục liên tục ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy. Phần lớn các phụ tùng này là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Cũng theo báo cáo của các đại lý chính hãng Toyota trên toàn quốc, năm 2017 xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Thực tế, Toyota Việt Nam đã ghi nhận có nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng, đã gây ra những hư hại nặng cho xe như vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió… và phải tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Sau vô lăng - Ham rẻ từ phụ tùng ô tô giả: Khách Việt mất toi trăm triệu khắc phục

Phụ tùng ô tô giả được bán trôi nổi trên thị trường. Ảnh minh họa

Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng, đa phần là do giá rẻ hơn so với giá thị trường. Tuy vậy, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Ngoài ra với nhiều chủ xe không am hiểu hoặc bảo dưỡng, sửa chữa xế yêu của mình ở các cơ sở không uy tín thường bị trà trộn, đánh tráo phụ tùng chính hãng và không chính hãng để kiếm lời. Từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Khi được hỏi về tình trạng này, đại điện Toyota Việt Nam khuyến nghị khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hiệu thay vì hàng trôi nổi trên thị trường. Hãng này cũng cam kết luôn cung cấp phụ tùng chính hiệu với chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua các kênh đại lý chính hãng và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc. Bên cạnh chất lượng đáng tin cậy, đảm bảo về mặt kỹ thuật, độ an toàn cũng như hiệu quả kinh tế, chỉ phụ tùng chính hiệu mới tương thích tuyệt đối với xe, hỗ trợ vận hành một cách tốt nhất. Ngoài ra, chỉ khi sử dụng phụ tùng chính hiệu, khách hàng mới được hưởng thời gian bảo hành tối đa theo chính sách của Toyota Việt Nam.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Ham rẻ từ phụ tùng ô tô giả: Khách Việt mất toi trăm triệu khắc phục tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục