Hi hữu: Dùng bia để dập tắt đám cháy ở động cơ ô tô, tại sao không?

11:00 30/09/2019

Đức nổi tiếng toàn cầu về xe hơi và bia, đặc biệt là các lễ hội tiệc tùng trong tháng Mười thì sự kết hợp giữa hai loại này lại càng trở nên hoàn hảo. Một trường hợp tai nạn hi hữu vừa xảy ra tại nước này, khi một người đàn ông đã hi sinh một cơ số bia của mình để dập tắt đám cháy trong khoang động cơ của chiếc Volkswagen Passat.

Sau vô lăng - Hi hữu: Dùng bia để dập tắt đám cháy ở động cơ ô tô, tại sao không?

Một người đàn ông Đức đã dùng bia để dập tắt đám cháy ở khoang động cơ trên chiếc Volkswagen Passat

Theo Spiegel News, một người đàn ông đang lái chiếc VW của mình hôm thứ ba và bắt đầu nhận thấy xe phát ra tiếng động lạ. Lúc này, đang ở trên đường cao tốc gần Bavaria- xứ sở nổi tiếng với những loại bia thơm ngon nhất nước Đức. Anh ta đã nhanh chóng đánh xe vào phần đường khẩn cấp, dừng xe, mở nắp capo ra và kiểm tra, hi vọng tìm ra nguồn gốc của tiếng động. Chào đón người đàn ông này là một làn khói và ngọn lửa phụt lên từ phía khoang động cơ của chiếc xe.

May mắn thay, suy nghĩ thoáng qua trong đầu đã giúp anh ta xử lý nhanh và đúng với trường hợp của mình, ngăn chặn ngọn lửa vượt khỏi tầm kiểm soát. Người đàn ông chạy ra phía sau xe và rút ra một vài chai bia, bật nắp lên và dốc tất cả vào khoang động cơ.

Khi cảnh sát cứu hỏa đến hiện trường, họ không còn gì để làm vì đám cháy đã được dập tắt hoàn hảo. Cáo báo cáo nói rằng, cảnh sát đã biểu dương hành động nhanh trí của người đàn ông, đó là một “phản ứng hoàn hảo với tình huống khẩn cấp”.

Đây là lần đầu tiên có trường hợp sử dụng bia để dập tắt đám cháy, đặc biệt là đám cháy ô tô. Vì vậy, nó gây nên sự thích thú cho nhiều người.

Anh Nguyễn (theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Hi hữu: Dùng bia để dập tắt đám cháy ở động cơ ô tô, tại sao không? tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục