Hơn 1 triệu thí sinh tham gia cuộc thi "Giao thông học đường"

15:00 21/05/2018

Ngày 20/5, 128 học sinh xuất sắc đại diện cho hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước đã về tham dự vòng thi chung kết "Giao thông học đường" tại Hà Nội.

Giao thông học đường là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Trong năm học 2017-2018, cuộc thi được triển khai rộng khắp tới tất cả các trường cấp THCS và THPT trên phạm vi cả nước. Tổng cộng đã có tới 1.057.995 thí sinh đăng ký tham gia.

Qua 2 vòng thi cấp trường và cấp tỉnh/thành phố, cuộc thi đã tìm ra 128 em học sinh xuất sắc về tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây là con số đặc biệt ấn tượng bởi mùa đầu tiên số lượng học sinh toàn quốc tham gia chỉ có 200.000 và tăng lên 600.000 em ở mùa thi thứ hai. Đại diện UBATGTQG nhấn mạnh, đây là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước đến nay.

Sau vô lăng - Hơn 1 triệu thí sinh tham gia cuộc thi 'Giao thông học đường'

Lễ trao giải cuộc thi "An toàn giao thông học đường" chiều ngày 20/5.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, dù tai nạn giao thông liên tục giảm trong các năm vừa qua, tuy nhiên, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vẫn còn lớn, thiệt hại người và tài sản còn mức cao, tỷ lệ trẻ em tử nạn vì tai nạn giao thông còn cao, khoảng 1.900 trẻ em/năm.

Bên cạnh nguyên nhân người lớn gây tai nạn giao thông cho trẻ em thì nguyên nhân là do ý thức học sinh chấp hành pháp luật an toàn giao thông chưa tốt cùng với kỹ năng tham gia giao thông còn hạn chế như đi sai làn đường, dàn hàng ngang điều khiển xe môtô, xe gắn máy chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm…

“Đảm bảo an toàn giao thông là trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh và cộng đồng, Ủy ban đánh giá cao cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh,” ông Thái nhấn mạnh.

Ban Tổ chức đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1 cho học sinh lớp 12.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 triệu thí sinh tham gia cuộc thi "Giao thông học đường" tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục