Hồng Kông: Một chỗ đỗ xe vị trí đẹp được bán với giá gần 1 triệu USD

08:34 27/10/2019

Nếu bạn nghĩ rằng phí đỗ xe là quá đáng ở nơi bạn sống, bạn có thể muốn ngồi xuống vì điều này: Một cá nhân ở Hồng Kông đã phải trả gần 1 triệu USD cho một chỗ đậu xe hơi.

Theo South China Morning Post, một điểm đỗ xe tại Trung tâm tòa nhà cao thứ năm của Hồng Kông, vừa được bán với giá 969.000 USD, có thể khiến nó trở nên đắt nhất thế giới. Điều đó có nghĩa là chỗ đỗ xe hình chữ nhật rộng 12,5 mét vuông có giá khoảng 7.200 USD mỗi mét vuông, đắt hơn bốn lần so với giá trung bình của một căn hộ cao cấp ở Manhattan, ở mức 1.770 USD mỗi mét vuông.

Sau vô lăng - Hồng Kông: Một chỗ đỗ xe vị trí đẹp được bán với giá gần 1 triệu USD

Mặc dù ban quản lý tòa nhà vẫn chưa xác nhận việc bán, nhưng nhiều khả năng nó sẽ vượt kỷ lục trước đó về vị trí đỗ xe đắt nhất thế giới, được bán với giá 664.000 USD vào năm 2017. Việc này hiện tại không gây ngạc nhiên, vì tòa nhà 73 tầng giữ kỷ lục về cấu trúc thương mại đắt nhất thế giới từng được bán, ở mức 5,15 tỷ USD.

Vị trí, bãi đậu xe B1-1023, là một trong bốn chỗ thuộc về Johnny Cheung Shun-yee, một ông trùm hậu cần, người sở hữu không gian văn phòng tại Trung tâm thương mại này. Ông ta đã bán chỗ đậu xe của mình cho một người hàng xóm giấu tên.

Không gian nằm trên tầng cao nhất của nhà để xe tầng hầm ba tầng của Trung tâm, nơi chỉ dành cho người thuê văn phòng điều hành. B1-1023 thậm chí còn có hẻm riêng vì nó nằm ở vị trí đặc biệt của nhà để xe, cho phép chủ sở hữu đi lại thuận tiện, gần nhất với lối ra vào chính của tòa nhà.

Thời gian tốt hay xấu, vẫn có những người cực kỳ giàu có trả bất cứ thứ gì cần thiết để có được thứ họ thích, một đại lý bất động sản nổi tiếng nói với các phóng viên.

Huệ Đỗ (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Hồng Kông: Một chỗ đỗ xe vị trí đẹp được bán với giá gần 1 triệu USD tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục