Hy hữu: Tài xế bị phạt oan chỉ vì cái… camera giao thông

11:00 01/06/2019

Cơn ngứa đến đột ngột khi đang lái xe, một người đàn ông họ Lưu (Trung Quốc) đưa tay gãi má và ít lâu sau đó nhận được… vé phạt vi phạm luật giao thông từ phía cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ trang QLWB (Trung Quốc), trong lúc lái chiếc Peugeot của mình vào 7:20 sáng ngày 22/5, một tài xế họ Lưu bất ngờ bị ngứa ở bên má phải, anh ta đã đưa tay lên gãi, hành động này đã lọt vào “mắt” camera giao thông lắp đặt trên đường và bị hiểu lầm là đang nghe điện thoại. Thông tin được truyền về trung tâm kiểm soát giao thông và một phiếu phạt đã được gửi về địa chỉ của Lưu sau đó.

Ngay sau khi nhận được thông báo nộp phạt kèm bức ảnh chứng minh mình “có tội”, Lưu đã đăng nó lên mạng xã hội Weibo của mình một cách khá hài hước.

Sau vô lăng - Hy hữu: Tài xế bị phạt oan chỉ vì cái… camera giao thông

Camera giao thông đã hiểu lầm hành động gãi ngứa của anh Lưu là đang nghe điện thoại...

Sau đó, Lưu đã thực hiện khiếu nại về quyết định này, cuối cùng sau nhiều nỗ lực anh cũng được chứng minh là mình không vi phạm luật giao thông.

Đây không phải trường hợp đầu tiên có sự nhầm lẫn liên quan đến nghe điện thoại khi lái xe. Tháng trước, một người đàn ông ở Connecticut (Mỹ) cũng đã chứng minh được mình không vi phạm tại tòa án về việc một sĩ quan cảnh sát đã xé vé phạt tới 300 USD cho mình chỉ vì nhìn nhầm chiếc bánh McDonald có màu nâu với một chiếc smartphone.

(Theo TheDrive)

Bạn đang đọc bài viết Hy hữu: Tài xế bị phạt oan chỉ vì cái… camera giao thông tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục