Khách hàng "tố" tài xế taxi 123 ghép khách, có thái độ tráo trở

07:00 22/04/2019

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại màn đối đáp khá gay gắt của nữ hành khách và nam tài xế taxi của hãng 123 về việc nữ hành khách yêu cầu tài xế bật điều hoà lớn nhưng không được chấp thuận.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước một đoạn clip ghi lại màn đối đáp của hành khách nữ và tài xế taxi.

Theo đó, nữ hành khách có tên T.T.L đã đăng tải câu chuyện với nội dung là cô bắt xe taxi từ Hà Nội về Phúc Yên, cô có mang theo một con chó cảnh giống Corgi và 4 chú chó con. (Chó mẹ được để vào lồng vận chuyển hàng không để sau cốp, 4 bé chó con mình để túi giấy và ôm túi rất cẩn thận), nữ hành khách nói.

Sau vô lăng - Khách hàng 'tố' tài xế taxi 123 ghép khách, có thái độ tráo trở

Nữ hành khách đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Theo đó, nữ hành khách kể lại: “Đây không phải lần đầu tiên mình mang chó về, mà rất rất nhiều lần đi xe của hãng 123 và có chó đi cùng. Ngay từ đầu tài xế đã thấy có chó không hề ý kiến gì và đồng ý cho mình lên xe, thái độ tài xế vẫn bình thường.

Mình rất biết ý để chó sau cốp xe và ngồi ghế sau. Từ lúc bước vào xe mình đã có nói “Thời tiết hôm nay rất nóng, anh bật điều hoà mạnh lên cho em vì cơ thể chó nóng hơn cơ thể của người”,  tài xế đồng ý và bật điều hoà số 4.

Đi đến gần cầu Nhật Tân tài xế có gọi điện và nhờ một anh bạn làm cùng để chuyển xe và ghép mình sang 1 xe khác cái này tài xế gọi khi chưa hỏi ý kiến mình có đồng ý chuyển xe hay không. Sau khi gọi xong tài xế mới nói là chuyển mình sang ghép xe khác và mình đã không đồng ý việc đó. Mình có nói "Em gọi báo tổng đài bên anh đồng ý em chuyển xe thì em sẽ chuyển, còn em đặt xe về đâu thì anh cứ chở về đó cho em".

Tài xế khó chịu gọi điện báo tổng đài là có chở chó…. Ngay từ đầu thấy chó tại sao còn nhận sao không huỷ đi để đi xe khác? Tài xế có nói giọng kiểu ý là hãng đông khách nên không cần khách cho lắm…

Tiếp theo, không làm gì được tài xế mở cửa ra và cố tình tắt điều hoà bảo không chịu được trong khi vừa đi mấy chục cây từ nội thành Hà Nội qua Nội Bài không thấy kêu khó chịu.

Khi mình nói khàn cổ làm căng lên thì đóng kính và bật điều hoà số 1 2 (4 con chó con được 1 tháng tuổi dưới thời tiết 39-40 chiều nay thì con nào chịu được điều hoà ở mức 1 2, người còn không chịu được).

Mình cũng chưa nói một lời nào khinh thường tài xế hay bảo chó hơn con người. Vấn đề ở đây là thái độ tráo trở của tài xế hãng xe 123 với khách hàng sử dụng dịch vụ. Khi yêu cầu không được thì hằn học và quá đáng với khách bằng cách giảm điều hoà rồi mở cửa xe kêu mùi chó.

Mình yêu cầu tài xế dừng xe để mình bắt xe khác, nưng tài xế không dừng. Tiếp tục đi.

Nếu ngay từ đầu kêu chó làm mùi xe, không chở được mình đồng ý ngay không vấn đề gì. Nhưng cố nhận, suốt quãng đường chẳng có vấn đề gì đến khi ép khách chuyển xe không được thì đổi thái độ rồi bảo khách khinh người không bằng chó, trong khi mình sẵn sàng xuống bắt xe khác.

Đối với nhiều người con chó không là gì. Nhưng đối với mình thì nó quan trọng và cũng là bát cơm của mình. Ở đây mình chưa hề khinh thường hay xúc phạm tài xế, cái gì trong xã hội này cũng “thuận mua - vừa bán “ thôi phải không ?

Mình đã nói nếu xe anh bẩn em chấp nhận phí vệ sinh, anh không chở được dừng xe em bắt xe khác.

Mình đã sử dụng hãng xe 123 từ xưa đến nay rất nhiều vì đa số lái xe đều rất thân thiện, thái độ cực kỳ thoải mái trong tất cả những lần mình mang chó về. Và mình xin nhắc lại - Corgi là chó cảnh - thú cưng - không phải gia súc mà chê hôi thối bẩn thỉu. Bạn không yêu chó, nhưng đừng xúc phạm những người yêu chó”.

Sau vô lăng - Khách hàng 'tố' tài xế taxi 123 ghép khách, có thái độ tráo trở (Hình 2).

Đoạn clip thu hút sự chú ý. 

Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Hiện chưa rõ ai đúng sai, thế nhưng câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận. 

HOÀNG SƠN

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng "tố" tài xế taxi 123 ghép khách, có thái độ tráo trở tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục