7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới

07:30 31/05/2018

Trên toàn cầu, tắc đường là vấn nạn ngày một gia tăng và khó giải quyết, khiến tài xế ở một số thành phố phải mất tới 100 giờ mỗi năm để chôn chân giữa các đám tắc nghẽn. Không chỉ làm phí phạm thời gian, mà vấn đề này còn khiến các quốc gia tiêu tốn hàng tỷ USD.

Inrix - hãng dịch vụ giải pháp trên nền Cloud (SaaS) và dịch vụ máy tính di động (DaaS) - công bố danh sách những thành phố tắc đường nhất thế giới dựa trên những thống kê trong năm 2017. Trên toàn cầu, tắc đường là vấn nạn ngày một gia tăng và khó giải quyết, khiến tài xế ở một số thành phố phải mất tới 100 giờ mỗi năm để chôn chân giữa các đám tắc nghẽn. Không chỉ làm phí phạm thời gian, mà vấn đề này còn khiến các quốc gia tiêu tốn hàng tỷ USD.

Trong số 1.360 thành phố được nghiên cứu, Los Angeles là nơi xảy ra tắc đường trầm trọng nhất. Ảnh: NBC.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới

1. Los Angeles (Mỹ)

Thành phố Mỹ chiếm vị trí số một do các tài xế phải dành ra trung bình 102 giờ mỗi năm ở các đám tắc vào những giờ cao điểm. Thậm chí có những con đường tới 8 làn cũng bị tắc. Ảnh: AP.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 2).

2. Moskva (Nga)

Thủ đô nước Nga, là thành phố tắc đường nhất châu Âu khi các tài xế phải dành tới 26% thời gian lái xe để ngồi im trên đường. Ảnh: Shutterstock.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 3).

3. New York (Mỹ)

Ở New York, các lái xe mất tới 91 giờ cho các đám tắc, tăng so với 89 giờ của năm 2016. Ảnh: Flickr.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 4).

4. Sao Paolo (Brazil)

Các tài xế ở đây phải tốn 22% thời gian đi lại ở các đám tắc, tức khoảng 86 giờ trong năm 2017. Ảnh: Dfic.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 5).

5. San Francisco (California, Mỹ)

Trong khi đó, San Francisco chiếm vị trí thứ 5 khi các tài xế phí phạm khoảng 79 giờ do tắc đường, nhưng con số đã giảm so với năm trước. Ảnh: Shutterstock.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 6).

6. Bogota (Colombia)

Tài xế ở đây phải chia sẻ 30% thời gian lái xe cho các đám tắc, tuy nhiên con số đã giảm từ mức 32% của 2016. Ảnh: Panampost.

Sau vô lăng - 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới (Hình 7).

7. London (Anh)

London là thành phố tắc đường thứ 7 trên thế giới và là thành phố tắc nghẽn thứ hai ở châu Âu. Tài xế ở đây phải dành khoảng 74 giờ mỗi năm cho các đám tắc. Ảnh: PA.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết 7 thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới tại chuyên mục Sau vô lăng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục